cam bien ap suat lop van trong

Cảm biến áp suất lốp van trong có tốt không và cách lắp đặt

4.642 Views

Cảm biến áp suất lốp van trong và ngoài là hai sản phẩm dùng cho lốp xe ô tô. Nó có những cách lắp đặt khác nhau nhưng không có quá nhiều khác biệt về những tính năng.

Nhiều khách hàng còn phân vân vì không biết nên lắp loại nào. Việc lựa chọn sẽ không còn khó khăn nếu như bạn hiểu rõ được những điểm mạnh và yếu của nó.

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Anphucar.vn về đặc điểm cũng như là tính năng của loại gắn bên trong.

cam bien ap suat lop van trong

Vị trí lắp đặt

Một bộ cảm biến áp suất lốp gắn trong gồm có nhiều bộ phận khác nhau. Nó có 4 máy dùng để đặt vào bánh của xe. Nếu như loại bên ngoài chỉ nối vào với van của lốp thì loại này lại rất khác.

Đầu của những thiết bị này sẽ có tác dụng thay thế cho những chiếc van chính. Vì thế mà khi lắp đặt, khách hàng sẽ tháo những chiếc van ấy ra và đặt thẳng sản phẩm của mình vào.

cam bien ap suat lop van trong cai dat

Việc trang bị món đồ này không hề dễ dàng. Nó cần đến sự hỗ trợ của một số dụng cụ chuyên dụng. Không chỉ thế mà bạn sẽ phải tháo dỡ bánh xe để có thể lắp chính xác hơn.

Vì vậy mà khi muốn lắp đặt, khách hàng nên mang đến xưởng sửa chữa. Những người thợ ở đó có kinh nghiệm, đồng thời có đầy đủ đồ. Họ sẽ biết cách lắp đặt sao cho phát huy được hết những tác dụng.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp van trong

Sản phẩm này đảm bảo được khả năng cung cấp thông tin về bánh xe. Nó sẽ hiện những thông số về áp suất và nhiệt độ. Một số nhãn hàng còn có khả năng cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh.

Như vậy, khách hàng có thể tiện lợi trong việc quan sát. Bạn cũng sẽ kịp thời dừng xe nếu như lốp xe có vấn đề. Nhờ đó mà bánh xe sẽ không bị hỏng mà tính mạng những người trong xe cũng được đảm bảo.

cam bien ap suat lop van trong thuc te

Trước đây, đã có rất nhiều người bị lấy mất thiết bị bởi dùng loại gắn ở bên ngoài. Phiên bản này có đặc điểm là dễ lắp đặt nhưng cũng rất dễ để lấy.

Chính vì thế mà nhiều khách hàng đã chuyển sang sản phẩm đặt ở bên trong. Mặc dù việc trang bị nó phức tạp nhưng sẽ khó có thể lấy cắp được. Khi bạn không ở gần xe thì vẫn có thể bảo quản được.

cam bien ap suat lop van trong hien thi

Hiện nay một số thiết bị còn được tích hợp khả năng chống trộm. Khách hàng sẽ nhận được những cảnh báo thông qua điện thoại của mình.

Vì thế mà tài sản của bạn sẽ được bảo vệ. Bạn có thể kết nối với điện thoại thông qua những ứng dụng của nhà sản xuất. Nó vừa thể hiện được những thông tin của lốp mà còn dễ dàng trong việc cài đặt chế độ.

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp lắp trong

Như đã nói ở trên, nó nằm ở vị trí rất khó để có thể lấy ra được. Khi bạn muốn bảo dưỡng xe rất có thể phải tháo nó ra. Nhưng việc tháo dỡ cần phải những dụng cụ chuyên dụng.

Vì thế mà bạn sẽ không thể tự tay làm ở nhà. Việc mang xe ra xưởng sẽ tốn chi phí và thời gian rất nhiều. Không chỉ thế mà loại gắn bên trong này thường có giá đắt hơn loại còn lại.

Việc lắp đặt thiết bị vô cùng phức tạp. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm thì sẽ khó có thể đặt được. Ngay cả những người thợ nếu không được đầu tư bài bản sẽ không thể nào biết được cách trang bị đúng.

cam bien ap suat lop van trong lap dat

Chính vì thế mà bạn cần phải chọn những địa điểm có thợ lành nghề, đảm bảo về kĩ năng.

Chức năng đảo lốp hỗ trợ rất nhiều đối với việc di chuyển và giúp bánh xe có thể hoạt động tốt hơn. Nhưng với vị trí ở trong, có một số sản phẩm không được tích hợp khả năng này.

Điều này khiến cho việc điều khiển có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Không chỉ thế mà sẽ khó để lái thành thục khi đi qua những cung đường hiểm trở.

Có nên sử dụng cảm biến áp suất lốp trong hay không

Việc quyết định sử dụng chúng phụ thuộc vào những mục đích sử dụng của bạn. Nếu như khách hàng sử dụng những loại đắt tiền thì nên dùng phiên bản bên trong.

Như thế, kẻ xấu sẽ không thể nào trộm được đồ gắn ở bánh xe của bạn. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc chọn cái nào thì tốt hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể trả lời.

cam bien ap suat lop van trong full box

Khách hàng có thể tham khảo lời khuyên của những người đã sử dụng qua để có thể nhận được những đánh giá khách quan nhất.

Đồng thời, bạn cũng có thể hỏi những người bán hàng. Họ là người có kinh nghiệm nên sẽ dễ dàng giải đáp cho bạn. Không chỉ thế mà sản phẩm bạn lựa chọn còn cần phù hợp với lốp xe và bánh xe.

Khách hàng nên tìm hiểu kĩ trước khi mua để có thể sử dụng được hết những tính năng.

Cách lắp đặt

Nếu như bạn có đủ dụng cụ tại nhà thì cũng có thể tự mình lắp thiết bị. Trước hết, khách hàng cần phải tháo tất cả 4 bánh xe của phương tiện ra.

Sau đó, bạn cần phải tháo rời lốp của xe ra khỏi khung. Bạn chỉ để lại phần lốp mềm. Khách hàng tháo bỏ phần van ở trên lốp ra sau đó đặt trực tiếp sản phẩm vào đó.

cam bien ap suat lop van trong chuc nang

Bạn cần phải chú ý đến vị trị và hướng lắp. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần bơm lốp và gắn lại vào là xong.

Kỹ thuật viên lắp đặt miễn phí tại đây : https://anphucar.vn/cam-bien-ap-suat-lop/

Những bước này nhìn thì có vẻ dễ nhưng khi thực hiện lại rất phức tạp. Nếu có thể bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm đến quan sát để có thể hỗ trợ kịp thời.

cam bien ap suat lop van trong cau tao

Khi mang xe ra xưởng, bánh xe của bạn sẽ được thực hiện các thao tác đặc biệt để có thể hoạt động tốt. Vì thế mà chúng tôi không khuyến khích các bạn tự trang bị tại nhà.

Các thiết bị cảm biến vô cùng quan trọng và cần thiết đối với xe ô tô. Đặc biệt với sản phẩm dùng cho bánh xe thì nó cần phải để ý hơn. Lốp xe là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều khiển xe. Bạn hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp và đảm bảo về chất lượng.

Inbox : m.me/anphucar.vn

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.