cam bien ap suat lop

Cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng giá tốt TPHCM

1.513 Views

Cảm biến áp suất lốp cách hoàn hảo để bảo vệ xế yêu của bạn. Theo số liệu của tổng cục thống kê Việt Nam công bố, chỉ tính riêng năm 2018, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 18.232 vụ tai nạn giao thông trung bình một ngày có 50 vụ.

Các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra có rất nhiều nguyên nhân bên cạnh đó không thể không kể đến sự cố do hệ thống lốp gặp vấn đề có thể nói luôn chiếm tỷ lệ khá cao. Do đó cho thấy tầm quan trọng khi sử dụng sản phẩm này là điều hết sức cần thiết.

canh bao cam bien ap suat lop
Cảm biến áp suất lốp là gì?

Khi chúng ta bắt đầu để điều khiển một chiếc xe ô tô thì điều thường quan tâm thường chỉ là xăng còn hay không, xe có được vệ sinh hay chưa….. ít ai quan tâm đến vấn đề lốp xe, do đó dẫn đến những tai nạn không đáng có. Khi lốp xe non nguy cơ xảy ra tai nạn như nổ lốp, trượt bánh sẽ xảy ra rất nguy hiểm cho tài xế và các thành viên trên xe.

Cảm biếp áp suất lốp là thiết bị giúp tài xế có thể theo dõi tình trạng cũng như nhiệt độ, áp suất của lốp xe ở thời điểm hiện tại một cách chủ động nhất. Khi lốp xe có vấn đề như áp suất lốp quá cao hay quá thấp so với bình thường chúng ta sẽ được thông báo nhanh chóng qua các thiết bị như màn hình DVD, Smart phone.

cam bien ap suat lop fobo

Hạn chế tối đa tai nạn không đáng có xảy ra đảm bảo an toàn cho bạn và những người trên xe. Thiết bị cảm biến này hầu hết đều được trang bị ở hầu hết các dòng xe đời mới và cao cấp. Tuy nhiên nếu dòng xe của bạn vẫn chưa được lắp đặt thiết bị này thì vẫn có thể lắp thêm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những tuyến đường xa của bạn.

Trên thị trường hiện nay không ít các sản phẩm cảm biến áp suất lốp với sự đa dạng về mẫu mã, giá thành và nhà cung cấp, cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho lốp xe của mình. Nhưng nhìn chung thiết bị cảm biến áp suất đều được chia thành hai loại chính gồm: gắn trong và gắn ngoài.

cam bien ap suat lop toyota
Những ưu điểm khi trang bị bộ hệ thống cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

  • Trên những hành trình xuyên suốt, xe di chuyển trong thời gian dài dẫn đến việc lốp rất dễ bị bào mòn, xì, nổ lốp….do đó thiết bị này sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc theo dõi lốp xe tạo cảm giác an tâm hơn khi điều khiển xe.
  • Giúp theo dõi và điều chỉnh kịp thời khi lốp xảy ra những vấn đề như đâm phải đinh hay những vật sắt nhọn, áp suất cao hoặc thấp hơn so với quy định, giúp áp suất lốp luôn giữ được trạng thái tiêu chuẩn qua đó giúp kéo dài tuổi thọ của lốp của như độ bền ô tô của bạn.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng đến hình thức của ô tô mà còn đảm bảo an toàn cho lái xe khi điều khiển xe.

cam bien ap suat lop gan trong
Thiết bị cảm biến áp suất lốp bao gồm những gì

Thông thường một thiết bị cảm biến áp suất lốp bao gồm những phần sau :

  • Sách hướng dẫn sử dụng, lắp đặt thiết bị
  • Một miếng dính bằng cao su non có tác dụng giữ cố định màn hình hiển thị trên mặt táp lô không bị di chuyển khi thắng gấp hoặc trên những tuyến đường xấu nhiều ổ gà hay đất đá dằn xốc.
  • Có 4 van trong mỗi bộ, đầu van có biểu tượng trên phần thân có chú thích rõ vị trí lắp đặt tương ứng với vị trí của bốn bánh xe, theo thông tin thì mỗi van sẽ có thời gian sử dụng khoảng bốn đến năm năm, năng lượng được tạo ra từ độ văng của bánh xe. Bốn van cảm biến này chúng ta lắp vào vị trí van nguyên bản của lốp, sau đó bật màn hình hiển thị lên, thiết bị sẽ tự kết nối nhận thông tin từ bốn quả van lốp.

cam bien ap suat lop gan ngoai
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu về thiết bị cảm biếp áp suất lốp. Tùy từng dòng xe, sở thích, thương hiệu mà các bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với xe của mình.

Để bảo vệ tính mạng của chính mình và người thân, giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông trên địa bàn trong nước thì việc lắp đặt một bộ thiết bị cảm biến áp suất lốp cho mỗi chiếc xe ô tô là việc làm hết sức cần thiết.

Và qua đó việc làm này còn khiến cho người dân an tâm hơn mỗi khi di chuyển trên đường. Bên cạnh đó thời tiết nắng nóng cũng góp phần ảnh hưởng đến áp suất của lốp xe làm xảy ra nhiều vụ nổ lốp khi xe đang lưu thông trên đường làm hoang mang và gây nên nhiều vụ tai nạn không mong muốn.

Xem thêm :

Đem lại sự tiện lợi hơn trong quá trình kiểm tra lốp xe chúng ta không cần phải khum người xuống bánh để quan sát mà chỉ cần . Qua đó cũng là lời cảnh tỉnh cho các tài xế cần chú trọng hơn đến việc lựa chọn một bộ lốp xe uy tín, đảm bảo chất lượng, sử dụng và bảo quản lốp xe đúng cách. An Phú Car cung cấp đầy đủ các mẫu sản phẩm chính hãng chất lượng cao

Hotline : 0906 333 690

Trả lời