thu tuc tra gop ranger

Mua xe Ford Ranger trả góp mới và cũ thủ tục đơn giản

3.329 Views

Là một dòng xe bán tải nhận được nhiều sự chú ý và yêu thích của mọi người khi gia nhập vào thị trường xe Việt Nam. Bên cạnh những người sở hữu đủ tiền để có thể thanh toán cũng có những người mua xe Ford Ranger trả góp.

Đây là một cách thanh toán hết sức bình thường và phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Bài viết hôm nay của An Phú Car xin chia sẻ với các bạn những lưu ý khi đi mua xe bán tải trả góp.

mua xe ford ranger tra gop

Hình thức mua xe trả góp

Có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau để phù hợp với khả năng kinh tế của người tiêu dùng. Có những người thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, có người thanh toán bằng thẻ cũng có những người thanh toán trả góp. Đây là hình thức vô cùng phổ biến khi người tiêu dùng muốn mua một món đồ gì đó nếu chưa có tiền.

Với hình thức này, người tiêu dùng chỉ cần trả trước một khoản tiền theo quy định. Sau đó họ sẽ trả tiếp số tiền còn lại trong một thời gian nhất định với định kì 1 tháng trả 1 lần. Khi mua xe trả góp, người tiêu dùng sẽ phải trả một phần lãi như khi đi vay tiền.

mua ranger tra gop

Việc mua xe trả góp sẽ giúp cho những người tiêu dùng chưa đủ khả năng thanh toán vẫn có thể sở hữu xe Ranger mà mình mong muốn. Sau khi mua được xe, bạn cần phải thanh toán theo như bản hợp đồng trả góp đã được kí kết.

Khi mua xe bán tải trả góp, bạn chỉ cần phải thanh toán 20% giá trị của chiếc xe. Số tiền còn lại bạn sẽ trả cho ngân hàng hàng tháng với lãi suất được đặt ra.

Giới thiệu

Được gọi là dòng xe vua bán tải bởi doanh số của nó tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới chiếm phần lớn trong tổng doanh số xe bán tải. Nó có rất nhiều phiên bản với nhiều cải tiến về thiết bị, hệ thống, động cơ giúp chất lượng xe ngày một tốt hơn.

xe ranger

Có dáng mạnh mẽ. thể thao và năng động. Nó có nhiều màu sắc thời trang phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như giới tính. Xe bán tải này thường được sử dụng là phương tiện cho những chuyến đi phượt, hay để chở những vật cồng kềnh. Tuy nhiên xe sẽ gặp khó khăn khi đi trong những con phố nhỏ vì kích thước khổng lồ của nó.

Các mẫu nắp thùng dành cho dòng xe này : https://anphucar.vn/nap-thung-xe-ban-tai-ford-ranger/

Giá xe

Trước khi quyết định mua dòng xe này thì những người tiêu dùng cần phải xác định được phiên bản xe nào phù hợp với bạn. Và một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể xác định được đó chính là giá của chiếc xe mà bạn định mua.

Xe bán tải Ford Ranger có rất nhiều mức giá khác nhau với nhiều phiên bản khác nhau. Giá của nó dao động từ hơn 600 triệu VNĐ cho đến hơn 1 tỷ VNĐ. Ở thị trường xe Việt Nam có tất cả 8 phiên bản được bày bán. Dưới đây là giá của 8 phiên bản được đưa ra tại Việt Nam.

bang tinh tien vay

Đơn vị tính : ( triệu đồng )

  • XL 2.2 4×4 MT : 616
  • XLS 2.2 4×2 MT : 630
  • XLS 2.2L 4×2 AT : 650
  • XLT MT 2.2L 4×4 : 754
  • XLT AT 2.2L 4×4 : 779
  • Wildtrak 2.0L Single Turbo 4×2 AT : 853
  • Wildtrak 2.0L Bi-turbo 4×4 AT : 918
  • Raptor : 1.198

thu tuc tra gop ranger

Bạn nên mua chiếc xe có thể đáp ứng được những nhu cầu của mình chứ không nên mua chiếc xe đắt nhất, có đầy đủ những tiện nghi vì nếu như bạn không thể khai thác hết những tiện ích ấy nó sẽ rất phí phạm. Không chỉ thế mua một chiếc xe vừa tầm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí để sở hữu.

Thuế xe

Khi mua xe bán tải Ranger, ngoài giá mà chiếc xe bán tại thị trường, người tiêu dùng còn phải chi trả những thứ thuế khác cho chiếc xe cũng như để hoàn thành những thủ tục cho xe. Số tiền mà bạn phải chuẩn bị không hề nhỏ. Với chiếc XL 2.2 4×4 MT có mức giá thấp nhất, tiền thuế mà bạn cần đóng là 26 triệu đồng còn phiên bản đắt nhất Raptor thì mức thuế là 150 triệu đồng.

ho so tra gop ranger

Lãi suất

Khi mua xe Ford Ranger trả góp, người tiêu dùng có thể vay ngân hàng hoặc nếu như những nhà sản xuất có các chương trình cho vay trả góp, bạn có thể mua trực tiếp tại đó. Mỗi một ngân hàng có một lãi suất vay khác nhau. Bạn không chỉ cần chọn một ngân hàng có lãi suất thấp mà còn cần chọn ngân hàng uy tín, đảm bảo. Dưới đây là một số mức lãi suất của ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng 3 tháng  6 tháng 1 năm 2 năm
BIDV 7 8,0 8,80 7,9
VPBANK  5,90 6,90 7,90 8,9
VIETINBANK 7,70 8,0 8,5 9,0
VIETCOMBANK 8,40 9 10 9,50
VIB 7,90 9,50 10,9 8,6
TECHCOMBANK 7,99 8,79 9,5 10,8
TPBANK 7,60 8,20  8,90 9,5

Một điều lưu ý đó chính là những mức lãi suất này chỉ áp dụng trong thời gian đầu. Hết thời gian được đặt ra trong hợp đồng, bạn có thể được gia hạn để trả nợ tuy nhiên sẽ có một mức lãi suất khác. Nếu không trả được nợ, bạn có thể bị ngân hàng tịch thu chiếc xe.

ngan hang tra gop

Để có thể hạn chế được những khả năng không trả được nợ như vậy, bạn hãy xác định tình hình kinh tế của bản thân và hãy để số tiền trả nợ hàng tháng chỉ chiếm tối đa 1 nửa trong tổng số lương mà bạn kiếm được.

Vì bạn còn phải chi trả nhiều khoản cho cuộc sống nếu như dồn hết tiền để trả nợ, bạn sẽ gặp nhiều áp lực khi trả nợ. Bạn hãy dự tính mức thời gian có thể trả được hết nợ của mình để không rơi vào trường hợp nợ xấu.

Mua xe Ford Ranger trả góp là hình thức thanh toán cực kì phổ biến đối với nhiều người tiêu dùng, nhiều gia đình tại Việt Nam. Nó sẽ giúp bạn có thể sở hữu được chiếc xe bán tải phù hợp với mình bằng cách trả tiền trong một thời gian dài. Tuy nhiên bạn hãy chỉ nên thanh toán bằng hình thức này chỉ khi có đủ khả năng thanh toán.

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.