bao duong o to

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền nên làm ở đâu

3.006 Views

Bảo dưỡng ô tô là việc làm hết sức cần thiết sau khi sử dụng xe trong một thời gian. Nó sẽ phát hiện ra những hỏng hóc của xe và có những biện pháp để có thể giải quyết kịp thời.

Chính vì thế mà rất nhiều người sử dụng dịch vụ này để tăng được tuổi thọ cho chiếc phương tiện mà mình đang sở hữu. Việc này tưởng chừng như không có gì cần để tâm tuy nhiên nó vẫn có một số vấn đề cần người chủ phải biết.

bao duong xe hoi gia bao nhieu

Tại sao cần phải làm việc này

Giống như tất cả các loại phương tiện giao thông khác, những chiếc xe hơi không có thời hạn sử dụng là mãi mãi. Sau khi sử dụng xe một thời gian.

Dù cho tài xế có giữ gìn xe đến đâu hay không gặp phải những va chạm với đồ vật hay các phương tiện khác trên đường thì nó vẫn có những hỏng hóc về động cơ hay thiết bị. Lúc này, một só bộ phận đã vận hành hết năng suất, cần được thay thế hoặc sửa chữa.

sai lam khi bao duong xe

Hiểu được những nguyên lý cơ bản này nên những dịch vụ chăm sóc dành cho xe hơi được mở ra nhằm kiểm tra và phát hiện lỗi cho xe.

Sau đó, những người thợ sẽ báo lại cho khách hàng để bạn có thể nắm được tình trạng của xe và đề xuất những phương án hợp lý để có thể sửa chữa kịp thời.

bao duong o to

Nhờ đó mà chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn, nhanh hơn và giữ được tuổi thọ cao. Nếu như không sử dụng dịch vụ này, rất có thể nó sẽ gây ra cho hành khách những tai nạn không đáng có trên đường đi và số tiền để bạn có thể giải quyết được việc này là không hề nhỏ.

Vì thế mà bất kì chiếc xe nào cũng nên đi kiểm tra và sửa chữa theo định kỳ.

Chi tiết : https://anphucar.vn/bao-duong/

Khi nào cần phải chăm sóc xe hơi

Thời gian để những chiếc xe sử dụng dịch vụ này không được tính như bình thường, bằng ngày tháng mà nó dựa vào số km mà phương tiện đã di chuyển.

Những chiếc để một chỗ lâu ngày sẽ không phải đi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ như những chiếc khác thường xuyên đi lại trên đường. Bởi khi đi như vậy, hệ thống động cơ mới vận hành và cần phải sửa chữa khi hoạt động nhiều ngày dài.

quy trinh bao duong xe

Tùy vào số lượng những đoạn đường mà chiếc xe hơi đã đi để khách hàng có thể biết được thời điểm chính xác và cần thiết để đưa xe ra xưởng.

Nếu như bạn muốn bảo dưỡng gầm xe hay điều hòa của ô tô thì việc này nên được thực hiện sau khi kim chỉ báo đạt mức 3000 km. Với những dịch vụ khác như tra dầu hay thay mới bộ phận thì lại có mốc thời gian khác.

bao duong xe o to mat bao lau

Việc mang xe ra kiểm tra là tốt tuy nhiên bạn không nên làm quá thường xuyên bởi nó vừa tốn tiền mà lại còn làm mất thời gian của bạn. Vì thế nên tốt nhất là khách hàng hãy làm việc này dựa theo số km được quy định của từng bộ phận.

Quy trình khi sử dụng dịch vụ

Khi khách hàng đưa xe đến những trung tâm chăm sóc xe hơi, phương tiện của bạn sẽ được kiểm tra và sửa chữa theo một quy trình nhất định.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín, an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nên người sở hữu sẽ vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển và tìm được một cơ sở gần với nơi ở của mình.

dinh ky bao duong o to

Trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô, người thợ sẽ kiểm tra lần lượt tất cả các bộ phận và hệ thống trên xe như hệ thống lọc gió, điều hòa, phanh,..

Nếu như nhận thấy sản phẩm nào có dấu hiệu của hỏng hóc thì họ sẽ thay mới đồng thời kết hợp với việc tra dầu để bộ máy của xe sẽ hoạt động được trơn tru và năng suất hơn.

kiem tra gam xe

Khách hàng cũng có thể yêu cầu kiểm tra kĩ những nơi mà mình thấy nó có sự hỏng hóc khi đang sử dụng. Nhờ đó bạn có thể biết được vấn đề của xe và sẽ kịp thời sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận khác để bổ sung.

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô

Tại những trung tâm sửa chữa ô tô, dịch vụ này thường có một mức giá niêm yết chung, chưa bao gồm việc thay thế bộ phận. Một lần đi vệ sinh cho xe, khách hàng sẽ phải bỏ ra một số tiền từ 150 nghìn VNĐ trở lên.

Nó chỉ bao gồm việc kiểm tra và làm sạch phần ngoại thất cũng như nội thất trong xe.

gara bao duong o to

Tuy nhiên nếu phát hiện phương tiện có vấn đề cần phải sửa chữa hoặc tra dầu thì số tiền này sẽ phụ thuộc vào những sản phẩm cần trang bị.

Chính vì thế mà có nhiều người chỉ mất vài trăm nghìn khi đi sửa xe nhưng cũng có những người phải bỏ ra gần 1 triệu VNĐ. Không thể xác định được mức giá cụ thể là bao nhiêu vì nó sẽ tùy thuộc vào tình trạng chiếc xe của bạn.

Những điều cần lưu ý

Khi bảo dưỡng xe hơi, khách hàng nên mang chiếc xe của mình đến những trung tâm có uy tín và đảm bảo vì ở đây không chỉ có những người thợ có kinh nghiệm mà các trang thiết bị của nó cũng tân tiến và hiện đại, có thể hỗ trợ được kịp thời.

Những địa điểm nhỏ lẻ sẽ chưa chắc có thể cung cấp đủ các sản phẩm để sửa chữa và phục vụ được những nhu cầu của các bạn.

Khi sửa xe ô tô, khách hàng không nên tiếc tiền mà chọn những sản phẩm rẻ, chất lượng thấp. Nếu như lắp đặt những thiết bị hiệu quả kém vào xe của bạn thì nó sẽ không thể phát huy được hết những công dụng đồng thời hoạt động xe tốt.

Không chỉ thế mà trên đường tài xế và hành khách có thể sẽ gặp phải những tình huống nguy hiểm, khó giải quyết.

Tham khảo thêm :

bao duong xe sang

Bảo dưỡng xe ô tô là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Bất cứ chiếc xe nào cũng cần phải thực hiện dịch vụ này để có thể bảo vệ được chất lượng của xe.

Khách hàng cần lựa chọn những địa điểm an toàn và tìm mua những sản phẩm chính hãng để lắp đặt cho chiếc xe hơi của mình. Hiện nay có rất nhiều nơi để khách hàng có thể thuận lợi và tiện đường di chuyển nhất.

Khi bảo dưỡng, chủ sở hữu sẽ thường phải bỏ ra thời gian từ 1 đến 2 ngày để có thể kiểm tra kĩ càng.

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.