quy trinh son xe

Sơn xe ô tô mất bao lâu loại nào tốt và giá bao nhiêu

8.800 Views

Sơn xe ô tô là một dịch vụ thường được sử dụng để có thể bảo dưỡng xe, giúp bảo vệ và nâng cấp được vẻ bề ngoài của xe hơi. Tuy nhiên nó lại yêu cầu phải bảo quản cẩn thận và kĩ càng hơn là khi mới mua xe về.

Nếu như không giữ gìn thì lớp vỏ xe sẽ rất nhanh bị bày màu và trầy xước. Vậy làm thế nào để những người sở hữu có thể bảo quản xe để nó có thể giữ được vẻ đẹp như khi mới sơn.

son xe o to

Khi nào nên làm dịch vụ này

Không phải bất cứ chiếc xe hơi nào cũng cần phải làm việc này vì nó không thể mang lại cho xe những vẻ đẹp như nguyên bản và phí dịch vụ của nó cũng không hề rẻ.

Những chiếc xe sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ không tránh khỏi những va quệt, tạo nên những vết xước trên vỏ xe hơi.

son xong xe

Có ba mức độ của sơn để khách hàng có thể lựa chọn để trang bị cho xe của mình. Đó là sơn bóng, sơn lót và sơn màu. Tùy vào tình trạng của xe mà bạn có thể biết được loại nào sẽ phù hợp nhất.

Nếu như những chiếc xe của bạn chỉ bị trầy xước nhẹ hoặc bị những vết đơn giản thì dịch vụ sơn bóng hay sơn màu sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên nếu như xe bị hỏng lớp sơn quá nặng thì cách tốt nhất là sơn lại vỏ xe.

Chi tiết xem thêm tại đây : https://anphucar.vn/son-xe/

Những phương pháp trên thị trường

Hiện tại trên thị trường có hai loại phương pháp đó là sơn toàn bộ và sơn dặm. Sơn toàn bộ là phủ màu lên tất cả vị trí của xe. Phương pháp này phù hợp với những chiếc xe bị hỏng màu, xước xát với diện tích rộng lớn, khó có thể sửa lại.

Tuy nhiên giá tiền của nó khá cao vì nó sẽ mang lại cho xe vẻ đẹp nguyên bản tốt nhất.

quy trinh son xe

Đối với phương pháp dặm sơn, chỉ có những chiếc xe xước xát với kích thước nhỏ thì mới hợp để sử dụng. Nó giống như việc một chiếc áo rách được vá lại nên sẽ tiết kiệm hơn loại kia.

Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là những vết mới được dặm sẽ có màu đậm hơn màu cũ vì màu cũ đã trải qua một thời gian dài, bị bạc màu.

phong son xe

Sơn lại xe ô tô có giá bao nhiêu

Tại các xưởng sửa chữa xe, bảng giá sơn xe ô tô đều được ghi rõ ràng, cụ thể để khách hàng có thể xem xét và lựa chọn. Người sở hữu có thể chọn giữa việc trang bị cho từng bộ phận riêng biệt hoặc toàn bộ diện tích của xe.

Nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ sơn nhỏ, lẻ thì sẽ phải chuẩn bị số tiền từ 1 đến 7 triệu VNĐ cho từng bộ phận còn đối với chiếc xe muốn dặm lại toàn bộ thì sẽ có giá từ 10 đến 12 triệu VNĐ.

phong son dat tieu chuan

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sản phẩm dung dịch với nhiều chất lượng và màu sắc khác nhau. Tùy vào nguyên liệu mà số tiền sẽ tăng giảm khác nhau tuy nhiên những loại tốt sẽ có màu sắc tươi và bền hơn, chính vì thế mà khách hàng không nên tiếc tiền khi sử dụng dịch vụ này.

Quy trình sơn xe như thế nào

Nhiều người thường suy nghĩ rằng nếu như xe xước một chỗ nhỏ thì không cần thiết phải trang bị vì sau khi sử dụng, nó sẽ không tránh khỏi những vết khác.

Tuy nhiên việc này là điều hết sức sai lầm và có thể gây hại cho chiếc xe của bạn vì nếu như bạn sửa càng sớm thì càng tốt. Chính vì thế, ngay khi phát hiện ra được những dấu vết của việc va chạm trên phương tiện giao thông của mình thì hãy mang xe ra xưởng để bảo dưỡng ngay lập tức.

dich vu dong son xe

Những chiếc xe sau khi mang đến xưởng thì sẽ được làm những chu trình để có thể kiểm tra tình trạng của nó. Những người thợ ở đấy là người có kinh nghiệm và khả năng bảo dưỡng chính vì thế mà khách hành hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên không phải bất cứ người nào cũng có thể làm được điều này. Nếu như những người thợ có tay nghề không tốt bảo dưỡng cho xe của khách hàng thì lớp sơn khó có thể bằng phẳng và mịn màng.

Như thế xe sẽ không đẹp mà thậm chí còn có tác dụng ngược lại. Vì vậy khách hàng cần phải lựa chọn một xưởng sửa chữa uy tín, có chất lượng và đảm bảo về tay nghề.

bang mau son xe

Những cách bảo dưỡng sau khi sơn

Những chiếc xe sau khi được bảo dưỡng sẽ có một vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và trông như mới. Tuy nhiên việc giữ gìn nó sẽ phức tại và nặng nề hơn rất nhiều.

Nếu như bạn không bảo quản đúng cách thì màu sơn mới sẽ bị trôi màu, mất đi lớp liên kết và trở nên xấu hơn.

Người sở hữu cần phải tìm một vị trí rộng rãi, có mái che để có thể đỗ xe của mình. Khi di chuyển trên đường, quay xe, đỗ xe, tài xế phải hết sức cẩn thận, tránh va chạm vì lúc này lớp sơn vẫn còn mới, chỉ cần có một chút va chạm nhỏ cũng có thể làm xước lớp vỏ.

Không chỉ thế mà những điều kiện của thời tiết sẽ rất có thể làm cho màu xe gặp phải những sự cố như bay màu, xe bị xuống nước, trôi màu.

bao duong son xe

Bạn cần phải giữ phương tiện này tránh khỏi nước và những dung dịch hóa học tẩy rửa trong thời gian đầu, ít nhất là 7 ngày. Thời gian này là lúc để lớp sơn được hình thành và liên kết vì thế cần phải bảo quản kĩ càng.

Nó sẽ giúp cho chất lượng của xe được bền hơn, lên màu đẹp hơn và có thể giữ được vẻ đẹp thời gian lâu dài nhất có thể.

Nếu như phát hiện ra những vết bẩn, bạn có thể lấy một chiếc khăn bông mềm để quệt nó đi. Những chiếc xe mới được sơn có khả năng chống nước, chống bẩn vì thế những vết này sẽ không bị bám quá lâu.

Chỉ cần một chiếc khăn là bạn hoàn toàn có thể đem lại vẻ đẹp ban đầu của chiếc xe mình sở hữu.

Tham khảo thêm :

bao ve son xe

Việc sơn lại xe ô tô thường có nhiều điều cần phải lưu ý để có thể giữ được chất lượng như mới và lâu dài. Người sở hữu không chỉ cần cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ mà còn phải để ý bảo quản sau khi trang bị và di chuyển trên đường.

Inbox : m.me/anphucar.vn

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.