Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Bao Nhieu

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ tại TP HCM

2.499 Views

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là quy định của Nhà nước đối với mỗi phương tiện. Hay nó còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Điều này đã được ghi trong nhiều văn bản pháp luật của nước ta.

Nếu như xe của bạn không trang bị đầy đủ giấy tờ này thì có thể bị phạt. Nó cũng đem lại nhiều lợi ích cho chủ xe và những hành khách ngồi ở trong.

Chính vì thế mà khi mua xe về, các chủ sở hữu hãy đi mua cho nó loại bảo hiểm này. Như thế bạn vừa giữ được an toàn mà chấp hành đúng luật pháp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bảo hiểm bắt buộc này qua bài viết.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Bao Nhieu

Khái niệm bảo hiểm ô tô bắt buộc

Khi đi khám bệnh, bạn thường thấy có những người đăng kí bảo hiểm. Tiền khám của họ sẽ do Nhà nước hoặc một bên thứ ba chi trả.

Theo định kì, những người này sẽ đóng một khoản tiền để duy trì được việc này. Đối với xe ô tô thì nó cũng có loại giấy tờ như này.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Buu Dien

Chủ xe cần phải chọn một bên doanh nghiệp đứng ra chịu trách nhiệm cho xe của bạn. Công ty này sẽ đứng ra để trả tiền khi xe của bạn gặp phải vấn đề, cần sửa chữa.

Nếu như phương tiện xảy ra tai nạn thì nó cũng sẽ đền bù thiệt hại cho chủ của xe. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ cũng phải đóng tiền theo quy định.

Số tiền để mua bảo hiểm này cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên nó là bắt buộc và có nhiều lợi ích nên bất cứ phương tiện nào cũng cần phải có.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Mic

Bên nào sẽ đứng ra chịu trách nhiệm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm. Mỗi gói lại có những giá tiền khác nhau và quy định riêng. Nó cũng được phân ra cho từng loại phương tiện.

Khách hàng khi muốn mua cần phải đọc kĩ để nắm được những trường hợp mà nó bồi thường. Một số người vì không để ý nên đã không được bên bảo hiểm chi trả khi xảy ra tai nạn.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To 4 Cho

Bạn cần phải mua đúng gói dành cho phương tiện mà mình đang sử dụng. Đồng thời khách hàng cũng nên đăng kí tại những công ty, doanh nghiệp có uy tín.

Như thế số tiền mà bạn đang đóng mới được an toàn và đảm bảo. Hầu hết những gói này sẽ không trả cho việc độ xe, sửa chữa xe về mặt thẩm mỹ. Nó chỉ giải quyết những vấn đề liên quan đến tai nạn.

Giá tiền của gói càng cao thì trách nhiệm của công ty sẽ càng nhiều. Tùy vào điều kiện của mình mà bạn sẽ mua được loại gói hợp lý.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To PVI

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô cần thiết như thế nào?

Khi đi trên đường, không ai chắc chắn được rằng chúng ta sẽ không gặp phải tai nạn. Nếu như nhẹ thì chỉ bị xây xát và không ảnh hưởng đến phương tiện.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp nặng, nó có thể gây ra thiệt hại về người và của. Những người bị va chạm sẽ phải mất một khoản chi phí vô cùng lớn để giải quyết được những vấn đề.

Đặc biệt đối với những người đi xe hơi thì số tiền ấy lại càng gấp nhiều lần. Khi bạn đăng kí bảo hiểm cho xe thì công ty sẽ giúp bạn chi trả một phần chi phí từ tai nạn. Một số nơi có thể trả hết.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To AAA

Như thế số tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ giảm đi rất nhiều. Người gây ra va chạm cũng sẽ bớt được tiền đền bù. Đồng thời nếu như việc này phải lên tòa thì chi phí cũng sẽ được công ty trả.

Việc này không chỉ bảo vệ được người lái xe mà còn giúp cho họ có thể tiết kiệm được một khoản tiền. Đây cũng là loại phí bắt buộc phải có theo quy định của Nhà nước.

Việc này giúp cho tất cả phương tiện khi di chuyển trên đường đều được bảo vệ. Như thế thì việc hỗ trợ của mọi người đều là như nhau và đều công bằng.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To PTI

Những gói dịch vụ này cũng có thể thực hiện được vì nó áp dụng đối với xe bị tai nạn. Với những lý do kể ở trên thì chắc chắn rằng tất cả các xe đều phải trang bị cho mình.

Số tiền của nó không rẻ nhưng cũng không quá đắt. Vì thế khách hàng đừng ngần ngại khi mua bảo hiểm. Nó sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nếu như có xảy ra va chạm.

Trang bị thêm camera lùi cho an toàn : https://anphucar.vn/camera-lui-o-to/

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Hang Khong

Nếu không mua thì sẽ bị như thế nào?

Vì là quy định của Nhà nước nên nếu như phương tiện của bạn thiếu giấy tờ này thì sẽ bị phạt. Khi đi trên đường, nếu như xe bị gọi vào kiểm tra hành chính hay bắt lỗi.

Thì đây cũng là một trong những thứ mà cảnh sát kiểm tra. Nếu như họ phát hiện ra phương tiện của bạn không có thì bạn sẽ phải nộp phạt tiền. Nó cũng tương tự đối với việc không có bằng lái xe hay giấy tờ xe.

Những giấy tờ đã hết hạn thì cũng sẽ không được chấp nhận. Những lỗi này thường sẽ bị phạt từ 400 đến 600 nghìn đồng.

Rất nhiều người vì không chú ý thời gian nên đã mắc phải những vi phạm này. Vì thế khi mua bạn nên để ý kĩ hợp đồng của mình. Thông thường các gói này thường kéo dài vài năm.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Muc Phi

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, các giá tiền có khác nhau tùy theo loại xe. Mỗi công ty cũng có những sự thay đổi riêng tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều. Xe càng to và nhiều chỗ thì sẽ có giá càng lớn.

Bởi lúc này trách nhiệm của công ty đối với mỗi hành khách lại càng cao hơn. Đối với loại xe 25 chỗ trở lên thì nó sẽ được nhân với số đầu người.

Số tiền mà bên công ty phải trả cho người bị thiệt hại cũng được quy định theo pháp luật. Họ phải trả tối đa 100 triệu đối với người hoặc phương tiện bị ảnh hưởng bởi tai nạn.

Bao Hiem Bat Buoc Xe O To Liberty

Tất cả các chi phí sẽ được chi trả trong mức này. Số tiền còn lại sẽ do bên gây tai nạn trả hoặc theo thỏa thuận của các phía.

Bảo hiểm ô tô là loại giấy tờ bắt buộc đối với tất cả các phương tiện. Dù là xe đắt tiền hay giá rẻ thì cũng đều cần phải đăng kí các dịch vụ này.

Bạn không nhất thiết phải chọn gói có giá quá cao mà chỉ cần hợp với tình hình của mình. Khi mua, khách hàng nên tìm hiểu kĩ những yêu cầu của công ty.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.