CBU La Gi Xe Audi

CBU là gì chất lượng của những chiếc xe nhập khẩu này ra sao

6.241 Views

CBU là gì là những câu hỏi thường được đặt ra tại nhiều showroom. Đây là những kí hiệu được ghi ngay trên xe, cho biết những thông tin về phương tiện.

Tuy nhiên có những khách hàng chưa quan sát kĩ hay không tìm hiểu nên không nắm được ý nghĩa của nó. Việc này có thể gây ra những ảnh hưởng về sau, đặc biệt là khi bạn mua xe đã qua sử dụng.

Vì thế mà khách hàng cần phải nắm được những kí hiệu liên quan đến việc nhập khẩu này.

CBU La Gi Xe Audi

CBU là gì?

Vấn đề nhập khẩu phương tiện thường gồm nhiều thủ tục pháp lý và rắc rối. Không phải bất cứ chiếc xe nào cũng được lắp ráp tại nước ngoài.

Hầu như chỉ có những phương tiện đắt tiền mới thực hiện công đoạn này tại các xưởng trên thế giới. Ta có thể kể đến các dòng xe như Lexus, Mercedesm,…

Những nhãn hàng này sở hữu mức giá cực kì cao và đều không có xưởng ở Việt Nam. Nó được áp dụng theo những công nghệ tiên tiến và hiện đại của nước ngoài. Những chiếc xe như thế này được gọi là CBU.

CBU La Gi Hang Volvo

CBU là gì?Từ này viết tắt của Completely Built-Up. Nó có nghĩa là xe được lắp ráp hoàn toàn tại những nước khác trên thế giới. Các văn phòng ở Việt Nam sẽ nhập xe về sau khi nó hoàn thành.

Như thế những công đoạn lắp ráp của nó sẽ không cần phải thực hiện thêm. Khách hàng có thể sử dụng ngay khi nhập xe. Việc này thường nhanh và có hiệu quả cao. Những kỹ sư làm việc đều là những người có chuyên môn, khả năng cao.

Đồng thời họ cũng lắp ráp tại những trụ sở chính nên những sản phẩm đều chính hãng. Vì thế mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đối với những chiếc xe sản xuất ở nước ngoài.

CBU La Gi Trung Bay

CKD là gì?

Nếu như bạn thấy những chiếc xe được ghi là CKD thì nó có nghĩa là xe được sử dụng những thiết bị, sản phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên những công đoạn lắp ráp của nó lại được thực hiện ở ngay trong nước.

Tên viết tắt này ghi cụ thể ra là Completely Knocked Down. Phân xưởng tại Việt Nam sẽ chỉ nhập những phụ kiện chính hãng từ trụ sở chính. Sau khi đã đầy đủ các dụng cụ và hệ thống, họ sẽ bắt tay lắp ráp ngay tại nước ta.

CBU La Gi Xe CKD La Gi

CKD thường được bắt gặp ở những hãng xe như Ford, Toyota,… Điều kiện để nó có thể làm chính là sở hữu phân xưởng ở nước ta. Những công nhân ở đây cũng được đào tạo bài bản về kĩ năng cũng như có nhiều kinh nghiệm.

Việt Nam cũng được áp dụng nhiều công nghệ, dây chuyền hiện đại. Chính vì thế mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đối với những phương tiện này.

Việc lắp ráp tại Việt Nam có thể giúp cho bạn có thể giải quyết được những sự cố bất ngờ xảy ra. Bạn sẽ liên hệ với xưởng và công nhân dễ dàng đơn giản hơn thay vì phải ra nước ngoài.

Những phụ kiện cũng luôn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Hiệu quả của xe hầu như không có bất kì sự thay đổi nào so với những phiên bản ở nước khác.

Đến ngay An Phú Car để trang bị thêm bộ ghế da ô tô chính hãng

CBU La Gi Lap Rap

SKD là gì?

Ngoài hai dòng xe trên, nó còn có loại SKD. Từ này viết tắt cho Semi-Knocked Down. Nó chỉ những phương tiện hoàn toàn lắp ráp tại nội địa. Những hệ thống, thiết bị của nó cũng không hề được nhập khẩu từ nước ngoài.

Các phân xưởng sẽ tự nghiên cứu và lựa chọn những nhãn hàng phù hợp để trang bị cho xe. Tuy nhiên một số hệ thống đặc biệt vẫn có thể được nhập từ những nước phát triển hơn.

CBU La Gi Xe Nhap

Việc này có thể gây ra nhiều sự e ngại cho người dùng khi mua phương tiện. Họ thường lo rằng nó có thể khiến cho chất lượng xe bị giảm sút, đáp án là không hề.

Những chiếc xe SKD này đã được thử nghiệm qua rất nhiều bài kiểm tra. Vì thế mà hiệu quả của nó hoàn toàn được đảm bảo. Có thể rằng nó sẽ không có quá nhiều tính năng nhưng độ an toàn vẫn luôn đặt lên hàng đầu.

CBU La Gi Xe Noi Dia

Sự chênh lệch giữa chất lượng và giá tiền

Những chiếc xe được lắp hoàn toàn ở nước ngoài đương nhiên sẽ có giá tiền cao nhất. Người dùng sẽ phải chi trả cho rất nhiều mức thuế khác nhau. Không chỉ thế tiền nhân công ở nước khác cũng cao hơn nước ta rất nhiều lần.

Vì thế mà hình thức sản xuất này chỉ mới áp dụng cho một số hãng xe cao cấp. Chất lượng của nó luôn xứng với giá tiền. Bạn sẽ thấy rất hài lòng khi sử dụng phương tiện để di chuyển.

Những chiếc xe CKD nằm ở tầm giữa. Khách hàng vẫn phải chịu thuế nhập khẩu cho các phụ kiện tuy nhiên công lắp ráp thì giảm đi nhiều. Nó cũng nhanh và dễ dàng hơn trong các thủ tục.

CBU La Gi Xe Nhap Khau

Khách hàng cũng có thể yên tâm vì tay nghề của công nhân nước ta ngày một phát triển. Chất lượng và hiệu quả của xe hoàn toàn được đảm bảo.

Mức giá thấp nhất là của những xe được kí hiệu là SKD. Nó sẽ không có những thủ tục và thuế rườm rà khác. Vì thế mà giá thành thường giảm đi rất nhiều lần.

Những chiếc xe thuộc phân khúc giá rẻ hay bình dân được áp dụng công nghệ này. Những khách hàng chưa có nhiều tiền vẫn hoàn toàn có thể sở hữu được. Đương nhiên rằng hiệu quả của nó không thể so được với hai loại trên.

CBU La Gi Nhap Khau 100

Nên sử dụng loại xe nào?

Điều này sẽ được quyết định tùy vào những nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn. Chiếc CBU vẫn đảm bảo và mang lại chất lượng nhất nhưng giá tiền của nó đắt gấp nhiều lần.

Hiện nay nhà nước đang khuyến khích sử dụng những chiếc xe CKD. Nó thúc đẩy công nghệ lắp ráp ở nước ta mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Nếu bạn sử dụng xe để kinh doanh hay không có nhiều chi phí thì nên mua những chiếc lắp ráp nội địa. Những chiếc xe CBU luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm mua.

CBU La Gi Day Chuyen

Bạn đã biết những chiếc xe CBU là gì chưa? Một số showroom hiện nay đã nhập sẵn nên bạn không phải chờ lâu để sở hữu. Đối với một số phiên bản thì cần phải đặt hàng trước.

Khi muốn tìm hiểu về loại xe nào, bạn nên nghiên cứu những thông tin về nó. Việc biết những kí hiệu này sẽ giúp bạn nắm được về tình hình, chất lượng xe. Bạn cũng có thể hỏi thêm những nhân viên tư vấn ở showroom.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.