cau tao camera hanh trinh

Cách sử dụng camera hành trình đơn giản nhanh chóng nhất

4.128 Views

Cách sử dụng camera hành trình vẫn là những vấn đề khó khăn đối với một số người. Bởi mỗi một thiết bị lại có những tính năng riêng. Cách cài đặt và điều khiển của chúng cũng khác nhau. Chính vì thế mà nhiều khách hàng thường gặp khó khăn khi sử dụng.

Thực ra nó rất đơn giản và dễ dàng. Những kinh nghiệm nên biết khi dùng sẽ được chia sẻ ở ngay bên dưới đây. Để người đọc có thể hiểu rõ ràng hơn, Anphucar.vn sẽ lấy ví dụ về những thiết bị phổ biến nhất.

cach su dung cac loai camera hanh trinh

Tìm hiểu về cấu tạo của máy

Trước khi hướng dẫn sử dụng camera hành trình, chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo của sản phẩm. Thông thường, một máy quay sẽ gồm có một camera và dây dẫn.

Một số thiết bị cao cấp sẽ được trang bị thêm một màn hình nhỏ. Máy quay dành cho xe ô tô sẽ có cấu tạo khác với xe máy. Đối với những phương tiện gắn máy, nó gồm có một camera nhỏ hơn.

bo nguon camera hanh trinh

Thiết bị này sẽ được gắn trên mũ bảo hiểm của tài xế. Còn với xe hơi, camera được đặt ở sau gương chiếu hậu.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình x9

X9 là một trong những phiên bản của dòng Vietmap. Nhìn chung cấu tạo của nó cũng không có gì đặc biệt. Trên thân của máy có một số khe để đút thẻ nhớ và các cổng đầu ra.

Màn hình của nó không phải là loại cảm ứng. Chính vì thế mà người dùng sẽ dùng những nút điều khiển. Có tất cả 4 nút được sắp xếp ở cạnh máy. Nó cũng không hề khó để có thể ghi nhớ.

cach su dung camera hanh trinh x9
Khi nhấn vào phím đầu tiên, người dùng có thể lựa chọn được hai chức năng. Đầu tiên là cài đặt những chế độ khi quay hình. Nếu như bạn muốn cài đặt chung về máy thì bấm thêm một lần nữa.

Khi muốn bắt đầu ghi hình, khách hàng cần nhấn vào nút thứ hai. Nó có những tính năng như xem lại hình ảnh và video. Có tất cả 4 mức ở nút điều khiển thứ hai.

huong dan su dung camera hanh trinh x9
Sản phẩm có hỗ trợ về việc thu lại âm thanh. Nó được cài đặt ở phím tắt thứ 3. Chức năng này không tự động nên bạn cần phải điều khiển nó khi có nhu cầu. Phím cuối cùng là nơi để bạn có thể tắt chức năng ghi hình. Đồng thời nó cũng dùng để tắt thiết bị khi không sử dụng đến.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình x3000

X3000 là loại máy quay có hỗ trợ GPS. Nó được sử dụng thông qua dây dẫn. Nó phải khởi động thủ công. Vì thế nếu như bạn không cắm dây thì sẽ không thể xem được bản đồ và cập nhật được vị trí.

Việc bật tắt cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn là có thể khởi động được. Tuy nhiên sản phẩm này nối với xe. Nhiều khách hàng thường bảo rằng nổ máy xe nhưng camera vẫn không hoạt động.

cach su dung camera hanh trinh x3000

Đó có thể là do họ chưa cắm dây nguồn. Bạn có thể giữ nguyên vị trí của dây mà không cần rút ra rút vào để tránh việc quên. Như thế khi bạn khởi động xe, camera có thể tự bật và ghi hình.

su dung camera hanh trinh x3000
Trên thân của máy có nhiều đèn tín hiệu. Khi sạc pin, bạn phải thấy đèn sáng lên thì có nghĩa là điện mới vào. Nó cũng tương tự như với việc cắm nguồn và dây GPS. Nếu như thấy nó chưa khởi động được thì cũng có thể do dây của bạn cắm lỏng.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình G79

Có thể nói G79 là thiết bị dễ sử dụng nhất. Bởi màn hình của nó là loại cảm ứng. Người dùng sẽ không phải ghi nhớ các nút điều khiển. Dây dẫn cũng không phải cắm khi khởi động.

huong dan su dung camera hanh trinh g79

Nó có chức năng bật tắt tự động nên chỉ cần bạn nổ máy xe là nó sẽ bắt đầu ghi hình. Việc lựa chọn các tính năng cũng rất dễ dàng. Những ứng dụng được sắp xếp gọn gàng. Nó gồm có một logo và dòng chữ chú thích. Người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng.

su dung camera hanh trinh g79

Ngay cả những người lớn tuổi cũng có thể điều khiển và cài đặt được. Sản phẩm như một chiếc điện thoại thông minh bình thường. Để kết nối với đầu DVD thì bạn cần phải cắm dây dẫn.

Cách sử dụng camera hành trình xe máy

Vì có cấu tạo và đặc điểm khác nhau nên cách cài đặt của chúng cũng có những điểm khác biệt. Loại camera này không chỉ được dùng cho phương tiện gắn máy mà còn dùng cho việc quay phim, các chuyến đi phượt.

Chính vì thế mà nó thường xuyên ở trong tình trạng điều kiện ánh sáng yếu. Lúc này những người sử dụng cần phải điều chỉnh chế độ quay hình.

su dung camera hanh trinh xe may

Nó có những thông số phù hợp với từng mục đích riêng. Bạn cần phải lựa chọn đúng để nó có thể đem lại kết quả tốt. Tất cả những thông số này đều được ghi trong tờ giấy hướng dẫn.

Một số sản phẩm được hỗ trợ khả năng chống rung. Tuy nhiên nó cần phải được khởi động thủ công chứ không tự động. Bạn cần chú ý bật trước khi sử dụng. Nó sẽ đảm bảo được việc ghi hình rõ nét và không bị mờ, nhòe. Khi không dùng đến nữa, bạn nên tắt đi để tiết kiệm dung lượng.

huong dan su dung camera hanh trinh xe may
Việc trang bị máy quay dành cho xe máy cũng rất đơn giản. Nó không lằng nhằng và phức tạp như xe ô tô. Bạn chỉ cần lắp thiết bị vào mũ bảo hiểm của người muốn ghi hình.

Những hình ảnh có thể nối với điện thoại thông minh để xem dễ dàng. Khách hàng cần phải lắp đặt chắc chắn. Khi đi trên đường, nó sẽ không bị rơi hay rung lắc. Bạn cũng nên tránh để nó bị va đập vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Lưu ý cách sử dụng camera hành trình

Hiện tại một số thiết bị có thể sạc qua dây. Tuy nhiên cũng có những máy quay chỉ cho lắp pin. Khách hàng cần trang bị pin và sạc dự phòng để có thể tiếp năng lượng khi cần thiết. Một camera có thể quay liên tiếp trong vòng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

cau tao camera hanh trinh
Mỗi phiên bản lại có những cấu tạo riêng. Nếu như là những loại màn hình cảm ứng thì sẽ không quá khác nhau. Tuy nhiên với loại sử dụng nút bấm thì cần ghi nhớ nhiều hơn.

Đặt mua hàng chính hãng tại đây : https://anphucar.vn/camera-hanh-trinh-o-to/

Để có thể sử dụng tốt thì bạn nên đọc kĩ tờ hướng dẫn. Nó có sẵn trong mỗi hộp đựng và tập trung kĩ về dòng sản phẩm. Chính vì thế mà nó sẽ cho bạn những kinh nghiệm chính xác nhất.

Inbox : m.me/anphucar.vn

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.