lop gai all terain

Lốp xe Ford Ranger chính hãng mua ở đâu giá tốt nhất

94 Views

Bên cạnh những món đồ như nắp thùng, đèn, mâm xe thì vỏ xe cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc xe bán tải. Lốp xe Ford Ranger là cũng được nhiều khách hàng quan tâm để độ thêm. Bài viết ngày hôm nay của Anphucar.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số lưu ý khi có ý định thay lốp cho chiếc xe bán tải Ford Ranger của bạn.

lop xe ford ranger

Có nên độ lốp xe

Khi mua xe bán tải, những chiếc xe mà bạn mua đương nhiên đã được lắp sẵn lốp xe vì nếu không có thì chiếc xe không thể hoạt động được bình thường. Tuy nhiên, chất lượng hàng lắp sẵn ấy thường có chất lượng không đủ tốt và bền để có thể thực hiện được những mục đích, nhu cầu của người sử dụng.

lop xe off road

Việc lắp một bộ lốp mới sẽ giúp người sở hữu có thể biết được nhãn hiệu của lốp, chất lượng và độ bền của lốp. Nhờ vậy mà khi vận chuyển đồ đạc hay di chuyển trong một khoảng thời gian lâu dài tại những địa hình gập ghềnh, vỏ xe của bạn sẽ không bị mòn hay hỏng hóc. Không chỉ thế mà còn làm tăng thêm vẻ hầm hố, thời trang và phong cách cho chiếc xe của bạn.

Tham khảo thêm mẫu nắp thùng Ranger : https://anphucar.vn/nap-thung-xe-ban-tai-ford-ranger/

Phân biệt những loại lốp xe

Hiện nay trên thị trường đang có ba loại lốp xe bán tải được ra mắt đó là loại HT, loại AT và loại MT. Mỗi một loại đều có tác dụng và phù hợp để đi trên những loại đường khác nhau. Nếu như bạn sử dụng loại không phù hợp thì dù hãng của nó có tốt đến đâu thì sau một thời gian sẽ trở nên hỏng và bị mòn. Loại lốp HT (Hard Terrain) là loại lốp phổ biến nhất trên thị trường. Nó vô cùng phù hợp đối với những con đường bằng phẳng. Chính vì thế mà những người sử dụng xe bán tải với mục đích di chuyển trên những con đường nhựa thường mua loại lốp HT này.

lop xe Hard Terrain

Nếu như lốp HT chỉ dùng đi trong đường nhựa thì lốp MT (Mud Terrain) chính là loại lốp chuyên dụng dành cho những đoạn đường sỏi đá, gồ ghề. Trên vỏ xe có chứa những cái gai giúp xe bán tải có thể vượt qua được những cung đầy lầy lội một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu như tài xế sử dụng để đi trên những con đường nhựa thì chiếc lốp sẽ dễ gây ra các trường hợp như trơn trượt hoặc lật xe. Chính vì thế mà người ta chỉ sử dụng loại lốp này tại những con đường mòn.

lop gai mud terrain

Lốp AT (All Terrain) là loại lốp đắt nhất trong 3 loại bởi loại lốp này có thể đáp ứng được tất cả những mục đích của người lá xe bán tải. Chiếc lốp này phù hợp trên cả những con đường trong thành phố lẫn những con đường sỏi đá. Để có thể mua được một loại sản phẩm bền và dùng được lâu thì bạn cần phải chắc chắn về mục đích di chuyển của mình, bạn thường di chuyển trên những loại đường nào. Như thế bạn sẽ vừa dùng được trong một thời gian lâu dài mà còn có thể tiết kiệm được chi phí.

lop gai all terain

Các thông số trên lốp xe

Một chiếc lốp chất lượng không chỉ cần là loại lốp phục vụ được những mục đích di chuyển của bạn mà còn phải là một chiếc lốp phù hợp với con xe của bạn. Để có thể chắc chắn được rằng chiếc lốp mà bạn chọn có phù hợp không thì bạn cần phải quan sát những thông số được ghi rõ ràng.

Những kí hiệu được in trên lốp xe bao gồm loại xe, chiều rộng lốp, tỉ số thành, cấu trúc, đường vành kính ô tô, tải trọng và tốc độ giới hạn và ngày tháng sản xuất . Những kí hiệu này sẽ cho bạn biết những thông tin mà bạn định mua.

han su dung lop xe

Cũng giống như áo, quần có những size riêng để phù hợp với từng dáng người thì mặ hàng này cũng vậy. Nó cũng có những kích thước riêng để vừa vặn với chiếc xe bán tải của bạn. Chính vì thế để có thể khai thác được hết công dụng của xe bán tải, bạn hãy chú ý đến những thông số này để chọn một chiếc lốp phù hợp.

Hạn sử dụng trong bao lâu

Thời hạn sử dụng thường được sử dụng trong vòng 6 năm. Sau đó, sẽ bị mòn và không còn đủ chất lượng, độ bền như ban đầu để bạn có thể lái xe an toàn. Thời gian này không tính từ lúc được sử dụng mà tính từ khi được sản xuất. Lúc này bạn hãy nhìn vào lốp xe Ford Rager của mình và sẽ thấy được ngày tháng sản xuất. Từ thông tin ấy, bạn có thể dễ dàng biết được hạn sử dụng chính xác.

han su dung lop xe

Tốc độ tối đa

Tốc độ tối đa mà lốp xe có thể đi được được in trên lốp với kí hiệu bằng chữ. Có những chữ khác nhau thì sẽ có tốc độ tối đa khác nhau. Vận tốc thấp nhất là 160 km/h với kí hiệu là Q và vận tốc cao nhất là Z với trên 240 km/h. Ngoài ra còn có những mức vận tốc khác nhau như 180 km/h, 190 km/h, 200 km/h, 210 km/h, 240 km/h.

Khi đi mua, người tiêu dùng hãy nhớ để ý đến những thông số này. Nếu như bạn sử dụng xe trên những con đường trong thành phố với vận tốc tối đa là dưới 80 km/h thì bạn sẽ không cần phải quá để tâm đến những con số này. Tuy nhiên khi đi trên đường cao tốc thì vận tốc xe bắt buộc phải tăng lên. Nếu như vận tốc ấy vượt quá với tốc độ tối đa cho phép mà bạn chịu được thì bạn sẽ rất dễ gặp phải nguy hiểm, tai nạn giao thông.

do lop ford ranger raptor

Chi tiết về tổng hợp nắp thùng xe bán tải : https://anphucar.vn/gia-nap-thung-xe-ban-tai/

Lốp xe chính là một bộ phận vô cùng quan trọng của tất cả moi loại xe, không chỉ xe bán tải. Để có thể chọn được cho xe của mình một bộ lốp tốt, bạn không những phải chọn một công ty sản xuất uy tín mà còn để ý đến kích cỡ, những thông số của chiếc xe. Một bộ phù hợp sẽ giúp cho xe của bạn có thể phát huy được hết chức năng của mình. Hãy chọn bộ lốp phù hợp thay vì chọn loại lốp đắt tiền nhé.

Hotline : 0906 333 690