Peugeot Vietnam San Pham

Peugeot Vietnam thương hiệu nối hai nền văn hóa Việt Pháp

3.999 Views

Không quá xa lạ khi những sản phẩm của Peugeot Vietnam cũng đã có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm trước. Peugeot là tên của công ty nổi tiếng trên thế giới về sản xuất ô tô trên thế giới.

Công ty được thành lập năm 1810 ở Pháp. Công ty ra đời và ngày càng phát triển xuất hiện mọi nơi trên thế giới. Mỗi sản phẩm ra đời đều nhận được sự ủng hộ đến từ công chúng.

Hãng này là thương hiệu tồn tại lâu đời và bền vững qua năm tháng. Trong những năm qua liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá và ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường.

Cho đến ngày nay thì mạng lưới công ty Peugeot đã phủ sóng khắp toàn cầu. Đây được xem là sự phát triển vượt bậc không những tạo ra doanh thu lớn mà còn đưa thương hiệu bay cao bay xa hơn.

Peugeot Vietnam San Pham

Ý nghĩa logo thương hiệu

Logo của hãng là một con sư tử xuất hiện lần đầu vào năm 1847. Hình ảnh này được xem là biểu tượng của Peugeot vì nó thể hiện được sức mạnh của sản phẩm.

Hàm chứa ý nghĩa vô cùng lớn lao đó là sự phát triển không ngừng của hãng. Đó là hình ảnh của một con sư tử đầy uy quyền.

Năm 2002 logo này được sửa lại bề ngoài của chú sư tử. Nhằm nhấn mạnh thêm thông điệp của thương hiệu và vẫn được sử dụng cho đến bây giờ.

Peugeot Vietnam Lo Go

Sự hình thành thương hiệu Peugeot Vietnam

Hãng xe này đến từ Pháp chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây 100 năm. Hãng xe này lúc bây giờ được coi là cực phẩm bởi rất sang trọng và đẳng cấp.

Đối với những khách hàng có địa vị và gia thế họ luôn muốn chọn cho mình những chiếc xe sang trọng. Để thể hiện vị thế cũng như giá trị của bản thân. Và lúc này Peugeot đúng là sản phẩm mà họ đang thiếu.

Những chiếc xe đạp của thương hiệu Peugeot là niềm mơ ước của những người trẻ trước năm 1975. Nó có giá trị to lớn có thể bằng cả một ngôi nhà mặt tiền trên phố cổ Hà Nội.

Peugeot Vietnam Xe Dap

Giai đoạn thập niên năm 70-90 các mẫu xe hơi sang trọng, đẳng cấp thể hiện niềm tự hào của tầng lớp trí thức ở miền Nam có thể kể đến là 202, 203 đặc biệt là 404.

Sau thập niên 90 các thương hiệu ô tô trong đó có Peugeot. Dần bị mờ nhạt và không còn xuất hiện nhiều. Mãi cho đến năm 2013 trải qua một thời gian khá lâu hãng xe này mới chính thức quay lại Việt Nam.

Sự kiện quan trọng đánh dấu sự trở lại. Đó là sự hợp tác chuyển giao công nghệ và phân phối sản xuất độc quyền sản phẩm. Giữa tập đoàn Trường Hải (Thaco) và công ty Peugeot Pháp.

Ở Việt Nam hiện nay, có 4 dòng sản phẩm chính được phân phối trực tiếp từ Peugeot đó là: Peugeot 508, Peugeot 3008, Peugeot 5008 và Peugeot Traveller.

Peugeot Vietnam Xe Co

Quá trình phát triển của hãng và Peugeot Vietnam

Mẫu xe ô tô hạng sang bốn bánh xuất hiện đầu tiên của hãng đó chính là chiếc Peugeot 402 năm 1935. Chiếc xe này được thiết kế dựa trên nguyên lí khí động học.

Đây được xem là một trong những thành công lớn của hãng khi cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Sau đó một năm tức 1936, sản phẩm tiếp theo được ra mắt thị trường đó là Peugeot 302.

Giai đoạn 1937-1939 do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2 thì toàn bộ nền kinh tế của các nước đều suy thoái.  Điều này làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của khoa học, công nghệ.

Peugeot Vietnam Cong Nghe

Và từ đó Peugeot cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Một thời gian sau thì Peugeot đã nhanh chóng ổn định và cho ra đời dòng sản phẩm mới, là chiếc Peugeot 202.

Peugeot 203 được ra mắt thị trường vào năm 1947 cũng đem lại nhiều thành tựu lớn cho hãng. Tuy nhiên đến năm 1960 nó chính thức bị dừng sản xuất.

Siêu phẩm mang lại thành công lớn nhất cho hãng chính là chiếc Peugeot 404. Nó được nhà sản xuất chính thức giới thiệu vào năm 1961 tại triển lãm ô tô ở Paris.

Chiếc xe này đã mang về 40 kỉ lục thế giới cho hãng này, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất lúc bấy giờ.

Peugeot Vietnam Cao Cap

Quá trình phát triển tại  thị trường Việt Nam

Peugeot 404 cũng là chiếc xe gây ấn tượng mạnh mẽ nhất ở thị trường Việt Nam thời điểm đó. Giai đoan 1965-1970 hãng liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm mới như mẫu 204 và 205 cũng đem lại sức ảnh hưởng không nhỏ.

Mẫu Peugeot 205 được xem là mẫu xe phổ biến và phát triển nhất ở Châu Âu trong những năm 1983-1995. Hãng đã luôn cho ra mắt những sản phẩm chất lượng và được người hâm mộ hưởng ứng nhiệt tình.

Peugeot Vietnam Nha May

Đến ngày nay sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã lên một tầm cao mới. Và Peugeot ngày càng thể hiện sức mạnh của mình khi liên tục đứng trong top các bảng xếp hạng hãng xe lớn nhất thế giới.

Có tới 10.000 showroom trên thế giới và mang thương hiệu của mình đến 160 quốc gia.

Peugeot Vietnam Qua Trinh

Các sản phẩm nổi bật tại Peugeot Vietnam

Các sản phẩm nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Phải kể đến là: Peugeot 202, Peugeot 203, Peugeot 404, Peugeot 508, Peugeot 408. Những dòng sản phẩm này ít nhiều đã gây được tiếng vang.

Đối với một bộ phận khách hàng của nước ta thời kì trước. Bộ đôi ô tô SUV Peugeot 3008 và 5008 năm 2017 với nhiều tính năng hiện đại đã đạt doanh số kỉ lục. Đó là 4500 xe được bán ra.

Đây được xem là thành tựu to lớn đối với thương hiệu đến từ châu Âu có mặt ở Việt Nam. Peugeot Traveller có 2 phiên bản đó là phiên bản Traveller Luxury. Và phiên bản Traveller Premium.

Được trang bị công nghệ hiện đại đạt chuẩn 5 sao cùng với hệ thống động cơ, trang thiết bị an toàn. Đem lại cho người sở hữu những trải nghiệm mới lạ, thoải mái và đáng với đồng tiền bỏ ra.

Peugeot Vietnam Dai Ly

Giá bán những dòng xe của Peugeot Vietnam

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của Peugeot Vietnam. Đó chính là mức giá hợp lí cũng với những thiết kế đẹp mắt, thanh lịch.

Peugeot Vietnam 5008

Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào kinh tế mà khách hàng sẽ đưa ra được sự lựa chọn hợp lí.

  • Xe Peugeot 508 FL có giá là 1.190.000.000 đồng.
  • Xe Peugeot 3008 có giá 1.199.000.000 đồng.
  • Xe Peugeot 5008 có giá 1.399.000.000 đồng.
  • Xe Peugeot Traveller Luxury có giá 1.699.000.000 đồng.
  • Bản cao cấp Peugeot Traveller Premium có giá 2.249.000.000 đồng.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.