dong ho do ap suat lop xe o to

Áp suất lốp xe ô tô là gì và những điểm cần phải biết

3.795 Views

Áp suất lốp xe ô tô là một trong những thông tin quan trọng về sản phẩm. Nó sẽ quyết định được bánh xe có thể hoạt động tốt hay không. Những biến đổi về thông số này có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm cho hành khách.

Tuy nhiên mỗi một loại lốp sẽ có những mức khác nhau. Chính vì thế mà khách hàng cần phải nắm rõ được quy định của phiên bản xe mình.

Bạn không thể lấy loại của chiếc xe khác áp cho phương tiện của mình được. Như thế sẽ không thể chính xác và lường được mức nguy hiểm xảy ra.

ap suat lop xe o to la gi

Áp suất lốp ô tô là gì

Không khí bên trong bánh xe là thành phần chính để nó căng. Nếu như nó bị xịt thì khi đi sẽ rất dễ xảy ra nổ lốp. Những khí này được gọi là áp suất.

Những người thợ khi bơm xe sẽ dựa theo những mức quy định này để làm việc. Họ không thể bơm quá với mức yêu cầu nhưng cũng không thể nào bơm ít hơn.

cach do ap suat lop xe o to

Chỉ khi cung cấp đủ lượng khí mà bánh xe cần thì nó mới có thể hoạt động tốt. Nhờ vậy mà phương tiện có thể di chuyển nhanh và trơn tru hơn.

Khi sử dụng một thời gian dài, những chiếc bánh xe sẽ bị giảm áp suất. Đây chính là lúc mà khách hàng nên mang phương tiện ra xưởng để bảo dưỡng.

phat hien ap suat lop xe o to

Nó còn liên quan đến nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Vì thế mà bạn luôn cần để ý kể cả khi vừa bơm bánh xong. Nếu như không biết mà tiếp tục sử dụng thì nó sẽ dễ bị nổ.

Khách hàng sẽ phải mất một số tiền lớn để thay lốp xe đồng thời nó còn gây ra nhiều nguy hiểm khó lường trước.

Bảng áp suất lốp xe ô tô

Mỗi một loại bánh xe sẽ có những yêu cầu và quy định khác nhau về lượng khí bên trong. Nó còn phụ thuộc vào việc xe bạn là loại xe gì, có phải chịu trọng lượng nặng hay không.

Áp suất lốp xe 4 chỗ thường ít hơn so với những chiếc xe 7 chỗ. Bởi những chiếc xe con này không phải chở quá nhiều đồ đạc mà thường xuyên chở người.

bang ap suat lop xe o to

Vì thế nên bánh xe sẽ không phải chịu những lực quá mạnh. Mức tiêu chuẩn tối đa của nó là 3kg trong khi loại xe to có thể gấp đôi.

Dòng xe Vios là một nhãn hiệu thường xuyên bắt gặp ở trên đường. Bánh xe của nó được quy định phải bơm đủ lượng khí từ 2,2 đến 2,3 kg.

Nếu như rơi vào ngoài khoảng này thì nó sẽ rất dễ gặp vấn đề. Vì sự khác nhau của mỗi dòng, khách hàng cần phải để ý và ghi nhớ những quy định của xe mình.

tieu chuan ap suat lop xe o to toi da

Những loại lốp đặc biệt, dành cho những địa hình khó khăn sẽ thường có mức cao hơn. Việc nắm chắc được những tiêu chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được bánh xe của mình.

Nhờ thế mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền từ việc bảo dưỡng.

Những cách để kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ việc này. Thiết bị phổ biến nhất mà những người sở hữu xe đều biết là cảm biến dành cho bánh xe.

Nó được lắp vào trong suốt quá trình di chuyển. Những thông số này sẽ hiện lên trên màn hình đặt ở bên trong. Nhờ vậy mà khi đi đường, tài xế vẫn có thể cập nhật được tình hình của bộ phận.

cong cu do ap suat lop xe o to

Nếu như có những sự biến đổi về lượng khí, nó sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo. Người lái có thể dừng xe kịp thời để kiểm tra và sửa chữa.

Ngoài ra còn có những cách đo thủ công. Bạn cần phải sở hữu một chiếc máy đo, nó có giá thành rẻ hơn so với các thiết bị cảm biến. Tuy nhiên nó không thể thực hiện khi đang di chuyển trên đường.

cach kiem tra ap suat lop xe o to

Chính vì thế mà khách hàng sẽ phải đo trước khi xe lăn bánh. Cả quá trình rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất 2 đến 3 phút. Chính vì thế mà bạn đừng quên kiểm tra để hạn chế được những tình huống nguy hiểm xảy ra.

Đọc các thông số về lốp xe ở đâu

Những thông tin này thường được in trên một tờ giấy, găn ở thành bên trong của xe. Khi mua hàng, bạn sẽ được giới thiệu về vị trí của nó.

Nhờ thế mà bạn có thể quan sát khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe. Nó cũng có ở trên các trang web tuy nhiên sẽ không thể chính xác được bằng những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp.

Vì vậy mà bạn nên căn cứ theo những thông tin này để biết được áp suất lốp tiêu chuẩn ô tô.

cach tim doc ap suat lop xe o to

Đối với những loại bánh xe mua rời, khách hàng cần phải hỏi rõ những chủ cửa hàng. Nếu quên bạn có thể note lại vào điện thoại hoặc sổ tay.

Những thông tin này không chỉ để kiểm tra mà còn giúp bạn cài đặt được những mức cảnh báo ở thiết bị cảm biến.

Những chú ý về tiêu chuẩn áp suất lốp xe ô tô

Khi kiểm tra tình trạng bằng những dụng cụ thủ công, bạn hãy thực hiện khi các động cơ không hoạt động. Lúc ấy máy đã nguội nên bạn sẽ có thể đo được kết quả chính xác nhất.

Thời gian tốt nhất để kiểm tra là sau 2 đến 3 tiếng xe tắt máy. Nếu như bạn bắt buộc phải đo ngay thì cần phải giảm lượng đo được của nó đi 4PSI. Lúc này mới là lượng không khí chính xác đang có ở bên trong của bánh.

Ngoài ra, nó còn thay đổi theo mùa vì chất liệu chính của bánh xe là cao su. Vào những thời tiết nóng nực, không khí bên trong thường nở ra.

dong ho do ap suat lop xe o to

Chính vì thế mà bạn cần phải bơm non hơn 1 chút. Lúc nó nở ra, lượng áp suất sẽ đúng với tiêu chuẩn chứ không bị vượt mức. Ngược lại vào thời tiết lạnh giá thì bạn nên bơm hơi căng hơn. Khi nó co lại thì sẽ rất vừa vặn.

Đến ngay An Phú Car để được tư vấn kỹ hơn : https://anphucar.vn/lop-o-to/

Áp suất lốp của ô tô vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cả quá trình lái xe. Khách hàng nên kiểm tra cả trước và sau khi xe lăn bánh. Như vậy sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được an toàn khi di chuyển.

Khách hàng nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Việc đo bằng mắt thường sẽ không chính xác và khó khăn.

Inbox : m.me/anphucar.vn

Written by

An Phú Car Team là đội ngũ đánh giá, chuyên về phụ kiện ô tô cao cấp và thị trường xe với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tay nghề, trải qua các trường lớp chuyên về kỹ thuật xe hơi. Đội ngũ quản lý và bán hàng có hơn 10 năm tư vấn về xe hơi, nên đánh giá xe sẽ chính xác hơn. Và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Qua đó nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng, khi mua sản phẩm ở đây.