Hop Dong Mua Ban Xe May Quan Trong

Bản hợp đồng mua bán xe máy cũ và mới gồm những gì

3.649 Views

Những bản hợp đồng mua bán xe máy là giấy tờ không thể thiếu trong mỗi giao dịch. Ngoài ra nó còn cần rất nhiều các chứng thực pháp lý khác.

Đặc biệt những phương tiện đã qua sử dụng lại đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn là chiếc xe mới. Chính vì thế nên khách hàng cần tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này.

Nó sẽ giúp bạn có thể giải quyết được công việc nhanh hơn. Đồng thời bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nếu như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Hop Dong Mua Ban Xe May Quan Trong

Bên bán xe cần phải chuẩn bị những gì?

Xe máy là một phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta. Không chỉ những chiếc xe mới mà ngay cả xe đã qua sử dụng cũng được tìm kiếm nhiều. Khách hàng có thể mua tại những cửa hàng hoặc mua của cá nhân.

Đối với những người có nhu cầu bán xe không dùng nữa, họ cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan. Đó là những thông tin mua bán, sở hữu xe máy.

Hop Dong Mua Ban Xe May Trung Bay

Nó phải hợp pháp và được chứng thực với Pháp luật. Đây cũng là những căn cứ để người mua có thể biết được về phương tiện mình chuẩn bị sở hữu.

Ngoài ra, người bán còn cần chuẩn bị những bản sao của giấy tờ tùy thân. Những giấy tờ sẽ chứng minh cho bản thân của bạn.

Đồng thời bạn cũng cần những chứng thực về tình trạng hôn nhân. Một số phương tiện khi có sở hữu của vợ chồng thường rất khó bán nếu như không có sự đồng ý của cả hai bên.

Hop Dong Mua Ban Xe May Cua Hang

Cần chuẩn bị những gì khi mua xe máy?

Đối với những người có nhu cầu mua xe, họ cũng cần phải có các giấy tờ chứng minh bản thân. Đây là những hồ sơ cần thiết ở trong mọi giao dịch. Bạn hãy photo và mang đi công chứng để có thể cầm được bản gốc về.

Việc này rất nhanh, chỉ mất từ 10 đến 15 phút. Bạn có thể ra những cơ quan chính quyền địa phương để được giải quyết. Người bán vẫn cần phải chuẩn bị bản gốc mang theo người phòng trường hợp yêu cầu.

Số tiền mua xe chắc chắn cần phải chuẩn bị. Bạn cần mang đúng và đủ số tiền theo thỏa thuận với người bán. Để cho an toàn, khách hàng nên thương lượng để chuyển khoản.

Việc mang nhiều tiền mặt trong người có thể gây ra nhiều tình huống xấu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một khoản tiền để có thể đóng các loại thuế.

Hop Dong Mua Ban Xe May Honda

Hợp đồng mua bán xe máy cũ

Đây là biên bản được thỏa thuận giữa người mua và người bán. Nó sẽ ghi những yêu cầu của hai bên đồng thời họ có thể đặt ra những luật lệ. Nếu như vi phạm thì bên đó sẽ phải đền tiền hợp đồng theo như yêu cầu.

Nó sẽ được in ra làm 3 bản để cả người mua và người bán đều phải giữ. Bản còn lại sẽ do văn phòng công chứng cầm. Nếu như có những vấn đề xảy ra thì bạn sẽ đến đây để giải quyết

Những mẫu hợp đồng mua bán xe máy này được gợi ý ở trên mạng rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu để làm được một bản hợp đồng đúng mẫu nhất.

Hop Dong Mua Ban Xe May Cong Chung

Theo quy định, nó gồm có 2 phần chính là đặc điểm của phương tiện và thỏa thuận mua bán. Sau đó cả 3 bên sẽ cùng kí vào giấy tờ. Như thế nghĩa là việc giao dịch đã hoàn tất.

Để chắc chắn, bạn chỉ kí khi đã thực hiện trao đổi giữa xe và tiền. Khách hàng không nên nhờ những người khác kí hộ.

Bạn cần đọc kĩ những câu chữ để có thể nắm chắc được những quy định ghi ở trong. Một số trường hợp không cẩn thận nên đã bị lừa, mất tiền và tài sản.

Hop Dong Mua Ban Xe May Uy Tin

Những loại phí cần có khi mua phương tiện

Số tiền được quy định trong hợp đồng chỉ là mức giá mà người bán đặt ra để bạn có thể sở hữu xe máy. Người mua còn phải chuẩn bị các loại tiền khác liên quan đến thuế hay việc làm giấy tờ.

Nó là những quy định của nhà nước bắt buộc mọi người đều phải tuân theo. Nếu như không nộp những phí này thì bạn sẽ không thể nào đi được xe ra ngoài đường. Nếu như bị bắt, bạn sẽ phải nộp phạt cho nhà nước.

Những phí chắc chắn cần là thuế trước bạ, sang tên sở hữu. Nó được quy định dựa theo giá trị của xe. Ngoài ra, đối với một số phương tiện yêu cầu bạn cần phải sửa chữa trước khi sử dụng.

Nó sẽ giúp cho xe có thể hoạt động được tốt hơn. Tùy vào tình trạng của xe mà mức giá này sẽ có sự chênh lệch khác biệt.

Hop Dong Mua Ban Xe May Cu Moi

Bạn đã biết mua xe máy đã qua sử dụng ở đâu?

Như đã nói ở trên, khách hàng có thể mua phương tiện đã qua sử dụng ở những trung tâm hoặc cá nhân. Những cửa hàng chuyên buôn bán xe máy cũ có rất nhiều trong thành phố.

Vì thế mà bạn có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm. Nó cũng có các mẫu mã, phiên bản khác nhau. Khách hàng sẽ sở hữu được nhãn hiệu mà mình muốn sử dụng.

Hop Dong Mua Ban Xe May Tim Hieu

Ở đây cũng được cam kết về chất lượng và hiệu quả của phương tiện. Tuy nhiên giá ở đây thường khá cao nên bạn sẽ phải mất nhiều loại phí hơn.

Mua bạt phủ xe máy cao cấp tại An Phú Car chính hãng

Một số chỗ sẽ chuẩn bị cho bạn những giấy tờ liên quan để giao dịch diễn ra nhanh chóng. Đối với những cá nhân bán xe thì khách hàng sẽ có cơ hội thương lượng về giá cả.

Hop Dong Mua Ban Xe May Xe Cu

Thông tin thêm về chọn mua xe máy cũ

Không chỉ thế mà bạn còn được đi thử nếu như có nhu cầu. Xe ở đây thường bị giới hạn bởi nhãn hiệu. Vì thế mà bạn sẽ không được lựa chọn màu sắc cũng như là phiên bản.

Khi mua tư nhân thì khách hàng cần phải tìm những nơi an toàn và uy tín. Khách hàng cần hỏi kĩ về những giấy tờ liên quan.

Hop Dong Mua Ban Xe May Thanh Ly

Đồng thời bạn cũng cần phải tìm hiểu xem xe đã sửa chữa hay thay đổi phụ kiện chưa. Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng hoạt động của phương tiện.

Thủ tục mua bán xe không quá phức tạp và khó khăn. Những giấy tờ cần thiết được giới thiệu ở trên mạng nên tìm hiểu rất dễ dàng. Những người có nhu cầu có thể tham khảo ý kiến trên các diễn đàn.

Họ sẽ tư vấn cho bạn về những thủ tục để chuyển giao sở hữu. Thời gian để hoàn tất các bước rất nhanh nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ. Sau khi xong việc, khách hàng có thể rút lại những giấy tờ cá nhân.

Tham khảo :

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.