Bien So Xe Y Nghia

Biển số xe các tỉnh thành và giải mã ý nghĩa những con số

6.666 Views

Biển số xe là thứ không thể thiếu trên các phương tiện giao thông. Nó giúp cho nhà nước có thể quản lý các phương tiện dễ dàng hơn. Đồng thời những người chủ sở hữu bảo vệ được tài sản của mình.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết giữa hàng nghìn chiếc xe có ngoại hình giống hết nhau. Nó có rất nhiều những vai trò quan trọng.

Xoay xung quanh chiếc biển số này cũng có nhiều vấn đề liên quan. Vậy nó có những ích lợi gì và có thể chọn được biển hay không?

Bien So Xe Y Nghia

Ý nghĩa biển số xe

Khi đi mua đồ, bạn để ý rằng mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch. Đây là cách để nhà sản xuất có thể quản lý được sản phẩm. Đồng thời khách hàng cũng có thể nắm được những nguồn gốc xuất xứ và tra được thông tin món đồ.

Nó cũng là cách để kiểm tra hàng thật và hàng nhái. Đối với một phương tiện giao thông thì biển số của một chiếc xe cũng có ý nghĩa quan trọng như thế.

Bien So Xe Tu Quy

Khi lấy xe từ xưởng về, bạn cần phải làm những thủ tục pháp lý thì xe mới được phép di chuyển trên đường. Một trong những việc này là đăng kí biển số cho xe.

Những thông tin về phương tiện cũng như chủ sở hữu sẽ được lưu lại trong hồ sơ của nhà nước. Mỗi chiếc xe sẽ có một biển riêng. Nó sẽ được gắn ở đuôi của phương tiện.

Những chữ số được ghi ở đó sẽ thể hiện được bạn là người sống ở tỉnh thành nào. Việc quản lý của nhà nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bien So Xe Tam Hoa

Đồng thời nếu như xảy ra những tai nạn hay va chạm đáng tiếc thì họ cũng sẽ biết được chủ phương tiện là ai. Việc này đã giải quyết được rất nhiều vụ, rắc rối.

Mỗi một chiếc xe thì có rất nhiều chiếc giống y hệt nhau. Khi để ở bãi gửi xe, bạn sẽ rất khó để có thể nhận ra được. Đây là lúc mà biển số phát huy tác dụng.

Khuyến mãi bọc ghế da ô tô cao cấp : https://anphucar.vn/boc-ghe-da-o-to/

Vì mỗi phương tiện có một mã số riêng nên khó có thể nhầm được. Những người mất xe cũng dựa vào cái này để có thể tìm lại tài sản của mình. Nó đã được ghi trên giấy tờ xe để chứng minh bạn là chủ sở hữu.

Bien So Xe Phong Thuy

Biển số xe các tỉnh

Khi đi trên đường, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng mỗi biển số sẽ có những sự thay đổi. Tuy nhiên nếu để ý kĩ thì hai chữ số đầu tiên của nhiều xe lại rất giống nhau. Nó thể hiện cho tỉnh, thành phố ghi trên hộ khẩu của bạn.

Vì thế mà dù đi lại trong cùng một con phố mà có những phương tiện mang biển 29, có những chiếc có biển 18. Mỗi một tỉnh, thành phố sẽ được quyết định một con số riêng.

Nó được phân theo những quy định của Nhà nước và áp dụng nhiều năm nay. Dựa theo vị trí địa lý mà có những mã số xe bạn sẽ ít bắt gặp hoặc chưa gặp lần nào.

Bien So Xe Ngu Quy

Tỉnh, thành phố Mã số

Hà Nội  29, 30, 31, 32, 33, 40 Phú Thọ 19 Bắc Giang 98 Hòa Bình 28 Bắc Ninh 99 Hà Nam 90 Hải Dương 34 Quảng Ninh 14
Thái Nguyên 20 Hải Dương 34 Ninh Bình 35 Thái Bình 17 Hà Giang 23 Cao Bằng 11 Lào Cai 24 Bắc Cạn 97
Hải Phòng 15, 16 Nam Định 18 Lạng Sơn 12 Tuyên Quang 22 Yên Bái 21 Điện Biên 27 Lai Châu 25 Sơn La 26
Thanh Hóa 36 Hà Tĩnh 38 Quảng Bình 73 Quảng Trị 74 Bình Định 77 Phú Yên 78 Khánh Hòa 79 Ninh Thuận 85
Nghệ An 37 Quảng Nam 92 Quảng Ngãi 76 Bình Thuận 86 Kon Tum 82 Gia Lai 81 Bình Phước 93 Bình Dương 61
Thừa Thiên Huế 75 Đà Nẵng 43 Dak Lak 47 Đắc Nông 48 Lâm Đồng 49 Đồng Nai 39, 60 Tây NInh 70 Cần Thơ 65
Hồ Chí Minh 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59 Long An 62 Đồng Tháp 66 Tiền Giang 63 An Giang 67 Vĩnh Long 64 Sóc Trăng 83 Hậu Giang 95
Bà Rịa – Vũng Tàu 72 Kiên Giang 68 Bạc Liêu 94 Cà Mau 69 Bến Tre 71

Bien So Xe Hai Phong

Dịch biển số xe

Không chỉ màu sắc mà nhiều người cũng chọn biển số xe dựa theo quan niệm của phong thủy. Nó không liên quan đến mệnh hay tuổi mà dựa vào ý nghĩa những con số. Nó cũng là cách để mọi người có thể đánh giá được đấy là biển số đẹp hay xấu.

Cấu tạo của biển số chiếc xe gồm các chữ số từ 1 đến 9 và các chữ cái khác nhau. Tuy nhiên người ta chỉ tính hàng ở dưới vì hàng trên bắt buộc theo những quy định của Nhà nước.

Bien So Xe Quan Doi

Số Ý nghĩa

  • 0 Không có
  • 1 Duy nhất
  • 2 Hài hòa, cân bằng
  • 3 Tài, vững chắc
  • 4 Tử, cái chết
  • 5 Phúc, may mắn
  • 6 Lộc, may mắn
  • 7 Mất mát
  • 8 Phát, thuận lợi
  • 9 Vĩnh cửu, trường tồn

Bien So Xe Cac Tinh

Biển số xe đẹp là gì?

Những biển đẹp được coi là những dãy số chỉ có những chữ mang lại may mắn. Nó sẽ không bao gồm những chữ như 0, 4 hay 7. Ngoài ra những số này còn rất dễ đọc, dễ nhớ. Một số ví dụ về những biển số được nhiều người ưa thích như 6688, 09899,…

Thông thường, khi đăng kí bạn sẽ được bốc biển. Nhiều người muốn lựa chọn cho phương tiện của mình những dãy số may mắn nên quyết định mua lại biển.

Những sản phẩm này thường đắt và có giá lên tới vài triệu đồng. Tuy nhiên nó liên quan đến với đề phong thủy nên không ít người sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu. Họ tin rằng nó sẽ mang lại may mắn cho mình.

Bien So Xe Sang Trong

Những biển số xấu

Không phải là những số mang ý nghĩa tốt đẹp thì khi kết hợp lại đều mang điều tốt. Chúng ta có thể kể đến 49, 53 hay 78,… Đây đều là những chữ số có ý nghĩa xấu, được quan niệm rằng sẽ đem lại vận xui cho chủ sở hữu.

Tuy rằng việc xảy ra tai nạn phần lớn do ý thức lái xe tuy nhiên chúng ta vẫn nên tránh. Biển số xe ô tô cũng được quy định y như biển xe máy. Khi đăng kí các thủ tục cho xe bạn hãy chú ý đến những vấn đề pháp lý và giấy tờ liên quan.

Bien So Xe Duoi Xe

Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng các phương tiện sau này. Để tìm được biển số như ý muốn, bạn có thể liên hệ đến những người có nhu cầu bán. Đối với những chiếc xe mua lại thì không cần phải đăng kí lại biển số.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.