Loa Bass Mua O Dau

Đánh giá loa bass về chất lượng âm thanh cũng như giá thành

5.999 Views

Đối với những người hâm mộ và yêu thích ca nhạc, âm thanh thì khái niệm loa bass không còn quá xa lạ. Tuy nhiên có những người vẫn không hiểu được  là gì? Tại sao lại gọi như thế, nó có chức năng gì?

Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem khái niệm, cấu tạo cũng như vai trò và chức năng của nó đối với đời sống con người.

Loa Bass Mua O Dau

Cùng tìm hiểu về loa bass

Hiện nay những sản phẩm, thiết bị hỗ trợ và cung cấp âm thanh cho con người ngày càng nhiều. Việc phát triển nó giúp đời sống giải trí của con người được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Để thiết kế và sản xuất ra được một chiếc loa thì phải trải qua những quy trình tỉ mỉ và chi tiết. Mỗi một linh kiện nhỏ đều được thiết kế và nghiên cứu kĩ lưỡng, kiểm tra chặt chẽ.

Loa Bass 25 BMB

Trong một sản phẩm loa sẽ có các bộ phận như phân tần, loa bass, thùng loa, loa treble, … Mỗi một bộ phận đều quan trọng giúp mang lại sản phẩm hoàn thiện nhất tới tay người tiêu dùng.

Nó là một phần quan trọng nhất trong cả hệ thông loa. Nên yếu tố để lựa chọn loa có tốt và chất lượng hay không thì dựa vào loa bass.

Những âm thanh ở tần số thấp sẽ được tạo bởi chiếc loa này. Mang lại những trải nghiệm chân thực và trong trẻo nhất tới người dùng.

Loa Bass Gia Thanh

Cấu tạo loa bass

Nó được cấu tao từ các bộ phận như sau: màng loa, coil, nam châm, khung kim loại. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển thị trường âm thanh càng sôi động.

Loa này cũng được sản xuất với nhiều kích thước và không gian tiết diện khác nhau. Có 3 loại bass chính là: bass sâu, bass trung và bass cao. Mỗi loại có những nhiệm vụ riêng giúp khuếch đại dải âm trầm hiệu quả.

Muốn kiểm tra xem loa có tốt không thì ta kiểm tra bass xem âm phát ra có sâu, căng và đầy đủ không. Nếu trong trường hợp âm bass phát ra kêu nặng nề thì chiếc loa đó không có hiệu quả.

Loa Bass La Gi

Cách lựa chọn kích thước loa

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian giải trí của khách hàng. Mỗi người đều có thể lựa chọn ra loại bass phù hợp với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau.

Loại loa này chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thùng loa, có thể là phân tầm… Loa bass 20 cm phổ biến nhất hiện nay bởi nó tương đương 8 inch.

Phù hợp với không gian giải trí nhỏ như karaoke gia đình, cơ sở kinh doanh karaoke nhỏ…

Loa bass 25 cm thích hợp với những phòng có diện tihcs 15-20 m2.

Loa bass 30 cm tương đương với kích thước 12 inch thích hợp với phòng có diện tích từ 20-30 m2. Đường kính lớn giúp cho công suất hoạt động lớn âm thanh trở nên sống động và chân thực.

Những loại loa bass lớn hơn 40 cm nó sẽ cho khả năng phát âm thanh với độ khuếch đại rất lớn.

Loa Bass 30Cm

Loại sub bass là gì?

Loại loa này có thể phát ra những âm thanh siêu trầm, chết lượng âm thanh rấm ấm và dằm thắm. Nó được thiết kế đặc biệt và độc lập để tái tạo ra những âm thanh tần số thấp trong khoảng 20-200Hz.

Điều này giúp cho dàn âm thanh sở hữu âm thanh mạnh mẽ, dứt khoát hơn nhiều. Loa sub bass là một phần không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hạng cao cấp.

Không những giảm bớt nhiều tiếng ồn nặng mà còn tăng thêm độ sâu và độ rộng cho âm trường. Hệ thống âm thanh rạp hát, gia đình, các sân khấu lớn nhỏ khá phổ biến hiện nay.

Loa Bass Su Dung

Do vậy các loa chịu trách nhiệm những kênh tiếng riêng. Loa sub bass đóng vai trò hỗ trợ âm thanh lặng lẽ giúp âm thanh nghe ấm và trong hơn, tiếng bass dày và sâu hơn.

Những điều này giúp hệ thống âm thanh chân thật, sống động micro nhạy và hiệu quả hơn. Tiếng bass luôn là âm thanh đặc biệt nhất và hay nhất của hệ thống âm thanh nghe nhạc.

Loa sub có chức năng giúp truyền tải đầy đủ và hoàn thiện những cung bậc và mức độ âm thanh.

Loa Bass Loai Cu

Loa sub gồm những lại nào ?

Nó được phân làm 2 loại gồm loa sub điện và loại còn lại là loa sub hơi. Loa sub hơi là loa được sử dụng đồng thời cùng với hệ thống âm thanh, đi kèm amply cung cấp công suất cho loa.

Để bass được rõ và chắc tiếng thì lựa chọn công suất là quan trọng nhất. Đối với những người có sở thích và có hiểu biết về âm thanh thì ghép Amply sẽ chính xác và hiệu quả nhất.

Loa Bass Loa Sub

Loa sub hơi và amply sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh đã tai, dứt khoát giúp con người có thể thư giãn và giải trí. Loa sub điện được tích hợp đầy đủ chức năng của amply kèm theo.

Vì vậy nó không chiếm nhiều diện tích. Nó không cần kết nối thêm những thiết bị khác và có thể sử dụng kết nối nguồn nhạc sub.

Chính những tính năng vượt trội hơn hẳn này giúp người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Không những giảm chi phí mua sắm và còn đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Loa Bass Thung Loa

Cách chế loa bass đơn giản

Sử dụng những vật liệu đơn giản chúng ta cũng có thể chế ra được loa bass bằng cách hết sức dễ dàng. Những vật dụng cần có gồm:

  • 1 chiếc bass (có thể lấy từ loa cũ hoặc loa vi tính)
  • 1 vỏ thùng sơn mới
  • Bông
  • Dây loa
  • Súng bắn keo
  • Ống nhựa xoắn
  • Khoan
  • Dao

Bước 1: Khoét 1 vòng tròn chính giữa của thùng sơn có đường kính như đường kính bass.

Bước 2: Sử dụng keo dán để gắn chặt chúng lại với nhau. Tiếp theo vặn ốc vào góc của bass và đổ keo ở chân ốc.

Bước 3: Đối với thân của thùng sơn khoan 2 lỗ, lỗ 1 đo đường kính sao cho vừa với ống nhựa xoắn nhằm mục đích để thoát âm. Lỗ còn lại để luồn dây vào trong hộp loa.

Loa Bass Gia Si

Bước 4: Dùng keo để có thể cố định ống nhựa xoắn vào lỗ vừa khoét bên trên.

Bước 5: Bỏ hết số bông vào thùng sơn.

Bước 6: Cho dây dẫn vào các lỗ nhỏ vừa khoan ở trên thân của chiếc thùng tiếp đến nối với chiếc bass để hoàn thiện.

Bước 7: Sử dụng keo để có thể gắn chặt thân của thùng sơn.

Bước 8: Kết nối loa và thưởng thức nó.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.