Menh Kim Hop Mau Xe Gi Phu Nu

Mệnh kim hợp màu xe gì đúng với phong thủy đem tài lộc đến

2.884 Views

Những người mang mệnh kim hợp màu xe gì ?

Ngày nay nhu cầu mua sắm của con người ngày càng phong phú. Việc chọn cho mình những chiếc xe hơi phương tiện di chuyển phổ biến. Ngày nay cũng được đặc biệt quan tâm nhiều.

Khi đi mua xe người ta thường quan tâm đến giá cả, thương hiệu, thiết kế. Tính ứng dụng của sản phẩm, hệ thống trang thiết bị công nghệ trên xe. Và đặc biệt là màu xe.

Việc lựa chọn màu xe sao cho phù hợp với bản mệnh, tính cách của từng người. Là điều khiến nhiều người quan tâm. Trong Ngũ hành có 5 mệnh đó là: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc.

Mỗi mệnh sẽ có các màu sắc tương ứng để phù hợp với từng bản mệnh mỗi người. Màu sắc đó sẽ mang đến sự hòa hợp, nhiều sự may mắn cho chủ sở hữu.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem màu sắc nào hợp với người có mệnh Kim, màu xe nào là phù hợp nhất…

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Tong Hop

Mệnh kim là gì?

Mệnh kim là mệnh tượng trưng cho kim loại trong đất và kim khí. Mệnh Kim cũng được hiểu là mệnh chỉ về mùa Thu và sức mạnh.

“Kim” đại diện cho kim loại hay vật dẫn, những vật mang trạng thái rắn. Những người sở hữu mệnh này thường có giá trị tiềm ẩn và nội lực vững chắc bền bỉ.

Mệnh kim có 6 nạp âm: Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng),Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức), Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát).

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Phu Nu

Đặc điểm của người mệnh Kim

Người mang mệnh kim luôn là những người cực kì năng động. Năng nổ, hoạt bát trong mọi công việc, tính tình vui vẻ. Họ có những lập trường riêng và luôn cương quyết giữ vững quan điểm của mình.

Những người có mệnh này luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu và tham vọng to lớn. Họ có tầm nhìn xa, luôn đặt mục đích trong cuộc sống để từ đó cố gắng nỗ lực đạt được nó.

Người mang mệnh kim không bao giờ chịu gò bó. Họ luôn muốn tự do chinh phục những thử thách mới. Họ cũng là tuýp người luôn cứng nhắc và hay suy nghĩ nhiều, thích cuộc sống tự lập.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Tot

Tính cách của những người mệnh Kim ảnh hưởng đến người khác theo hai hướng tích cực và tiêu cực. Ảnh hưởng tích cực đó là tính cách mạnh mẽ, bền bỉ và luôn biết cách thu hút lôi cuốn người khác.

Luôn đưa ra những lời khuyên hợp lí cho người đối diện. Đôi khi cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho người khác vì tính cứng nhắc, kiêu kì hay nghiêm nghị, sầu muộn và khó tính.

Những năm sinh mệnh Kim bao gồm:

 • Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992.
 • Qúy Dậu sinh năm 1933 và 1993.
 • Canh Thìn những người sinh vào năm 1940 và 2000.
 • Canh Tuất những người sinh vào năm 1970 và 2030.
 • Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001.
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014.
 • Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015.
 • Nhâm Dần sinh năm 1962 và 2022.
 • Quý Mão sinh năm 1963 và 2023.
 • Tân Hợi sinh năm 1971 và 2031.
 • Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Hop Mang

Mối quan hệ giữa mệnh kim và màu sắc

Từ trước tới nay người ta thường lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Bởi theo quan niệm xưa màu sắc có vai trò lớn mang lại nhiều may mắn và thành công cho con người.

Muốn xác định đúng màu sắc hợp mệnh của mình ta dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem màu sắc nào mang lại nhiều may mắn cho mệnh Kim.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Tuong Sinh

Có 5 hành luôn luôn tác động lẫn nhau theo quy luật nhất định hay còn gọi là quy luật tương sinh-tương khắc.

Mối quan hệ tương sinh: những người có mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Kim sinh Thủy là những người có mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy.

Mối quan hệ tương khắc: người mệnh kim không hợp với mệnh mộc và những người mang mệnh hỏa.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Nau Do

Các màu tương sinh với mệnh Kim

Đó là màu nâu đất, màu trắng, màu vàng, màu ghi. Đây là những màu tương hợp với những ai thuộc mệnh Kim. Những màu đó mang lại nhiều sự thuận lợi, may mắn và thành công cho những người có cung mệnh này.

Màu tương khắc với mệnh Kim: các màu như màu hồng, màu đỏ là màu tương khắc với mệnh Kim. Điều này sẽ làm kìm hãm sự may mắn và thành cộng, cũng như không đem lại thuận lợi cho chính chủ.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Tuong Khac

Người mang mệnh kim hợp màu xe gì và không hợp màu gì?

Chúng ta nên quan tâm nhiều đến vấn đề màu sắc, lựa chọn theo âm dương ngũ hành. Để có những sản phẩm phù hợp với cung mệnh. Màu vàng, màu trắng và màu xám bạc là màu tương sinh với người thuộc mệnh Kim.

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết. Đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho con người. Giúp con người thoải mái và tâm hồn thư giãn hơn.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Mau Bac

Màu này được coi là màu chủ đạo của người phương Tây luôn đem đến sự may mấn và thành công cho con người. Đây cũng là màu tương sinh phù hợp nhất với những người sở hữu mệnh Kim.

Màu trắng mang biểu hiện của sự giản dị, tinh khôi và rất trong sáng. Đây là màu nền tảng giúp con người dần dần trở nên hoàn thiện hơn. Màu xám bạc cũng là màu rất tốt, khá hòa hợp với người mệnh kim.

Đây cũng là màu giúp người mệnh Kim phát huy được hết những ưu điểm nổi bật của mình đó là sự tinh tế, sâu sắc. Màu người mệnh kim nên chánh đó là màu đỏ và màu hồng.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Mau Trang

Người mệnh kim hợp màu xe gì tốt?

Màu sắc tương sinh tương hợp với chủ sở hữu mệnh Kim là chiếc xe màu trắng, bạc và xanh nước biển. Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô của con người càng tăng cao.

Xe cũng có vô vàn màu sắc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn mang mệnh Kiếm phong Kim (Vàng trong kiếm), Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Thì nên chọn các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng và cam. Chúng ta hãy chọn cho mình những trang phục, đồ vật, phương tiện có giá trị …Những màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Menh Kim Hop Mau Xe Gi Mau Vang

Điều này vừa phần nào thể hiện được con người. Vừa mang lại may mắn đại cát đại lợi, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Đến đây bạn đã biết mệnh kim hợp màu xe gì chưa, hãy mua xe đúng màu sắc nhé.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.