Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Ban Menh

Người mệnh thủy hợp màu xe gì đem đến sự an toàn thịnh vượng

3.459 Views

Một trong 5 mệnh của con người đó là mệnh Thủy. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Phong thủy xe hơi từ xưa tới nay được rất nhiều người sử dụng ô tô quan tâm. Và nó xét về nhiều khía cạnh và vấn đề trong cuộc sống. Hãy cùng An Phú Car đi tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Ngu Hanh

Mệnh thủy là mệnh thế nào?

Tất cả mọi vật trên thế gian đều có năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ (hay còn gọi là Ngũ Hành). Các yếu tố này dựa theo triết học cổ đại Trung Hoa.

Từ xa xưa người ta đã tìm hiểu và nghiên cứu học thuyết này. Nhằm mục đích xem xét sự vận động, mối quan hệ tương tác giữa các sự vật hiện tượng với nhau.

Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc là hai nguyên lí cơ bản. Giúp con người có thể tìm ra những điều phù hợp với mệnh của mình.

Đây được xem là yếu tố cơ bản và quan trọng để chỉ ra được những điểm khác nhau. Giữa tính cách và số mệnh của từng người.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Ban Menh

Chúng ta nên biết và quan tâm nhiều hơn đến quy luật này. Nhằm tìm ra những màu sắc phong thủy hợp mệnh. Giúp mang lại nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của con người.

Bởi vậy mà từ trước tới nay khi muốn mua một đồ vật nào có giá trị lớn như ô tô, nhà cửa, xe máy… Nhiều người đã tìm hiểu cung và vận mệnh của mình.

Để lựa chọn ra những màu xe hợp mệnh mang đại cát đại lợi cho chính chủ. Theo từ Hán Việt “Thủy” được hiểu là nước. Bởi vậy nên những người sở hữu mệnh Thủy mang nhiều đặc điểm của nước.

Như mưa gió, hơi nước và vẻ đẹp. “Thủy” có khả năng làm ảnh hưởng nhiều thứ. Hướng tích cực của “Thủy” đó là nuôi dưỡng, hỗ trợ mọi vật.

Tuy nhiên khi tiêu cực thì “Thủy” là biểu hiện của sự kiệt quệ và hao mòn. Nếu nói về cảm xúc thì “Thủy” là biểu hiện của những lo lắng, bất ổn và sự sợ hãi.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Tong Quan

Các tuổi mệnh Thủy

Những tuổi có mệnh Thủy bao gồm:

 • Bính Tý sinh năm 1936, 1996.
 • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997.
 • Giáp Thân sinh năm 1944, 2004.
 • Ất Dậu sinh năm 1945, 2005.
 • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012.
 • Qúy Tỵ sinh năm 1953, 2013.
 • Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026.
 • Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027.
 • Giáp Dần sinh năm 1974, 2034.
 • Ất Mão sinh năm 1975, 2035.
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982, 1922.
 • Quý Hợi sinh năm 1983, 1923.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Ca Tinh

Tính cách của những người có mệnh Thủy

Những người sở hữu mệnh này thường có khả năng giao tiếp nhạy bén. Có tài ngoại giao và khả năng thuyết phục người khác lớn. Tuy nhiên họ cũng là những người khá nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng tâm trạng bởi người khác.

Những người thuộc mệnh này có thể lắng nghe tâm tư và chia sẻ cùng mọi người. Họ cũng rất dễ thích nghi với môi trường mới. Luôn quan sát và đánh giá sự vật theo hướng tổng quan bao quát.

Bởi vậy nên cách nhìn nhận và phân tích vấn đề của họ khá chính xác. Người mệnh Thủy có tính cách nổi bật là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm.

Họ là những người có khả năng ghi nhớ tốt. Luôn luôn cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra lời nói và hành động một điều gì đó. Chính điều đó đã tạo nên cảm giác họ là người bí ẩn và thâm ý.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Manh Me

Đặc điểm của mệnh Thủy

Khuôn mặt của người mệnh Thủy phổ biến là tròn trịa với ngũ quan rõ ràng, đầy đặn. Dáng người thấp, cơ thể khá tròn, chân tay ngắn có dáng đi chậm. màu da không quá trắng cũng không quá đen.

Người mệnh Thủy thường bị lạnh ở tay, chân, bụng, đầu gối và eo. Vậy nên những người mệnh này thường phải trang bị nhiều quần áo để có thể giữ ấm cho cơ thể.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Mau Xanh

Người mang mệnh Thủy hợp những màu nào ?

Theo phong thủy vạn vật sinh ra đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Có vật thì hòa hợp nhưng cũng có vật lại xung khắc. Chúng được quy định gắn với một mệnh trong phong thủy.

Căn cứ vào thuyết tương sinh- tương khắc và vận mệnh của từng người. Theo phong thủy Ngũ hành tương ứng với các màu sắc và phong cách riêng.

 • Thủy phù hợp với màu xanh nước biển, tím và đen.
 • Mộc phù hợp đặc biệt với màu xanh lá cây
 • Hỏa hợp màu đỏ, hông và da cam.
 • Thổ hợp với màu nâu và vàng đậm.
 • Kim đại diện cho kim lại nên hợp với màu trắng và màu bạc.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Mau Den

Người mệnh thủy hợp màu xe gì và không hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu xe gì? Khi lựa chọn mua ô tô hoặc những đồ vật có giá trị cao. Người ta thường chú trọng và quan tâm đến màu sắc. Ô tô vừa là phương tiện di chuyển nhiều.

Nó được coi là người bạn đồng hành của con người. Ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cũng như an toàn tính mạng của người sở hữu. Xe cùng hành (cùng màu theo Ngũ hành) với người chủ.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Tot Nhat

Có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho chủ nhân. Màu tương khắc với mạng của người sở hữu dễ làm cho người đó bị suy giảm sức khỏe. Hay trong lòng hay phát sinh những bực bội.

Và bị buộc phải lái đi làm những việc bản thân không mong muốn. Xe thường bị trục trặc và phát sinh những vấn đề bị cọ quẹt, phá phách… Điều đó sẽ khiến người chủ bị hao tốn tiền của để sửa chữa.

Chủ sở hữu cũng phải cân nhắc khi chọn ra màu xe phù hợp. Bởi có những màu mệnh khắc sẽ khiến chiếc xe dễ bị hỏng hóc. Khó có thể giữ chiếc xe lâu dài vì phải sửa chữa nhiều.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Mau Tim

Kết luận mệnh thủy hợp màu xe gì nhất ?

Màu đen và màu trắng là hai màu phù hợp với người mệnh Thủy. Màu đen được xem là bản mệnh của người mệnh Thủy và màu này được coi là hợp nhất của mệnh Thủy.

Một chiếc xe màu đen sang trọng sẽ khiến gia chủ thêm nhiều phần tươi mới, chiếc xe ít bị hỏng hóc. Khi gặp sự cố phát sinh không mong muốn thì thường bị nhẹ hơn.

Menh Thuy Hop Mau Xe Gi Tai Loc

Ngoài ra thì màu xanh nước biển, màu trắng và bạch kim là các màu tương sinh với mệnh Thủy. Kim sinh thủy, theo vật lý kim loại khi nung đến ngưỡng nhiệt độ sẽ bị nóng chảy chuyển thành thể lỏng.

Mệnh thủy được sinh ra từ mệnh Kim và đây là màu sắc phù hợp nhất với người sở hữu mệnh này. Màu tương khắc với người mệnh Thủy là màu vàng và vàng đất.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.