Mua Xe May Tra Gop Tong Quan

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy trả góp nhanh chóng dễ dàng

3.222 Views

Mua xe máy trả góp đang là hình thức được nhiều người sử dụng nhất thời điểm này. Bởi nó mang nhiều ưu điểm giúp người dùng dễ dàng sở hữu được xe hơn.

Không chỉ xe máy mà nó còn áp dụng với rất nhiều mặt hàng khác. Dần dần cách này đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn.

Đối với những người chưa có đủ điều kiện về kinh tế, tài chính. Mà lại muốn sở hữu nhanh xe máy – phương tiện thiết yếu trong cuộc sống. Thì sử dụng cách này sẽ cực kỳ hợp lý và thuận tiện.

Mua Xe May Tra Gop Tong Quan

Tìm hiểu mua xe máy qua trả góp

Hiện nay phương tiện đi lại rất cần thiết, mỗi gia đình ít nhất cũng phải có một xe máy. Nó giúp chúng ta đi lại, di chuyển thuận lợi, chủ động hơn. So với các phương tiện công cộng phải chen chúc, mất thời gian.

Tuy nhiên còn có nhiều hộ khó khăn, muốn có ngay một chiếc xe nhưng chưa đủ tiền. Hay những bạn sinh viên mới ra trường cần gấp phương tiện đi lại.

Mua Xe May Tra Gop Lai Suat

Thì đây chính là cách thông minh nhất giúp bạn sở hữu nhanh một chiếc xe ưng ý. Hình thức này khách hàng chỉ cần trả từ 10% đến 90% giá trị của xe. Phần còn lại sẽ được trả hàng tháng tùy theo điều kiện tài chính của bạn.

Phần còn lại đó có thể bị tính lãi suất hoặc không. Tùy thuộc vào ngân hàng hoặc đại lý mà bạn mua xe. Nhiều nơi cũng đã hỗ trợ trả góp không lãi suất thực sự hấp dẫn.

Mua Xe May Tra Gop Thu Tuc

Thời gian mà bạn trả hết nợ cũng tùy vào số tiền bạn trả hàng tháng. Nếu có khả năng trả càng nhiều thì thời gian hết nợ càng ngắn.

Thời gian trả hết nợ thường được kéo dài từ 6 đến 18 tháng, thậm chí là 3 năm. Với mỗi đại lý, ngân hàng sẽ gia hạn thời gian khác nhau. Hoặc bạn có thể tự tính toán để chọn thời gian phù hợp.

Mua Xe May Tra Gop Huong Dan

Ưu điểm mua xe máy cũ trả góp

Hình thức này được nhiều người quan tâm và sử dụng. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người chưa biết đến nó. Chưa thực sự nắm rõ nó có ưu điểm và lợi ích gì. Họ còn băn khoăn có nên sử dụng cách này không?

Thực tế dùng cách này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Những nhược điểm còn tồn tại thì không đáng kể và có thể khắc phục được. Mua xe máy trả góp bạn sẽ có thời gian chi trả tiền mua xe dài hơn.

Không cần phải thanh toán một lượt, giảm áp lực về vấn đề tiền bạc. Việc thế chấp tài sản hoàn toàn không cần thiết. Thủ tục, giấy tờ rất đơn giản, không quá phức tạp.

Mua Xe May Tra Gop Bao Lau

Đối với xe máy chỉ trong 30 phút là bạn sẽ sở hữu được chiếc xe yêu thích. Tất cả sẽ được xử lý nhanh chóng với thời gian thanh toán linh hoạt.

Nếu mua vào thời điểm thích hợp bạn còn nhận được khuyến mãi hấp dẫn. Các đại lý đã được liên kết với ngân hàng trước đó. Nên họ sẽ là người trung gian thực hiện, xử lý thủ tục trả góp khi mua xe.

Vì vậy bạn không cần phải đến ngân hàng làm những thủ tục đó. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, việc còn lại đại lý sẽ lo hết cho bạn. Chỉ cần ngồi chờ một thời gian rất ngắn là bạn có thể rinh xe về nhà.

Mua Xe May Tra Gop Ho So

Thủ tục mua xe máy trả góp của Honda

Hãng xe Honda của Nhật không chỉ nổi tiếng với nhiều mẫu ô tô đời mới. Mà cả những chiếc xe rất hiện đại, thời trang. Và dĩ nhiên Honda cũng có hình thức trả góp đối với các sản phẩm của mình.

Chắc chắn khi mua xe Honda theo cách này bạn sẽ thấy nó có ưu điểm ra sao. Hãng này hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị của xe, khách hàng phải trả từ 20-70%.

Tùy theo khả năng tài chính của bản thân mà bạn trả trước một số tiền tùy ý. Mức lãi suất dao động từ 0 đến 2,92%/ tháng với thời hạn tối đa là 2 năm. Đây là những ưu đãi khi không cần chứng minh thu nhập.

Mua Xe May Tra Gop Hang Honda

Thủ tục đơn giản cần sổ hộ khẩu, bằng lái xe, quan trọng là CMND hoặc CCCD. Đối với một số đại lý bạn chỉ cần chuẩn bị một trong số các loại giấy tờ trên.

Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình thì có thể vay 100% giá trị xe. Đặc biệt mức lãi suất rất thấp chỉ từ 1,39%/ tháng. Thời gian thanh toán hết nợ cũng được kéo dài lên đến 3 năm.

Thủ tục đối với cách này là CMND/ CCCD, giấy đăng ký kết hôn/ chứng nhận độc thân. Cùng với bảng lương/ hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, …

Hoặc giấy đăng ký kinh doanh/ sổ sách kinh doanh, cổ phiếu/ trái phiếu, … Không thể thiếu đơn xin vay vốn và lựa chọn hình thức thanh toán.

Mua Xe May Tra Gop O Dau

Mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ không phải trả lãi hàng tháng. Thủ tục chỉ yêu cầu có thẻ tín dụng còn hiệu lực và CCCD/ CMND để đối chất.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của Techcombank, CitiBank, ACB, VPBank, … Hơn nữa dùng cách này rất tiện lợi khi mua online.

Ví dụ như bạn mua một chiếc Honda SH mode cá tính 57 triệu VNĐ. Thời gian trả hết nợ là 12 tháng, thì mỗi tháng bạn phải trả 4,75 triệu VNĐ. Không cần phải chi trả lãi suất cho đại lý bán xe.

Mua Xe May Tra Gop Ngan Hang

Kinh nghiệm mua xe trả góp

Từ quy trình, thủ tục đến cách thức đều rất đơn giản, nhanh chóng. Nhưng bạn cũng cần chú ý một số vấn đề để không bị ngỡ ngàng khi thực hiện.

Đó là cần phải tính toán kỹ lưỡng số tiền bạn phải trả hàng tháng. Kèm với mức lãi suất (nếu có) xem có nằm trong khả năng kinh tế của bản thân hay không.

Với thời hạn như đã chọn thì bạn phải chắc chắn hoàn thành trả nợ đúng hạn. Bởi nếu nộp muộn thì bạn sẽ mất thêm một khoản phạt không đáng có.

Mua Xe May Tra Gop Hang Yamaha

Nên tìm hiểu mức lãi suất của ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng liên kết với đại lý. Xem xem mức lãi suất đó đã phù hợp chưa? Có mức lãi suất nào hấp dẫn hơn không?

Cần lựa chọn đại lý lớn, uy tín, cung cấp hàng chính hãng. Tham khảo nhiều nơi trước khi sử dụng hình thức này. Tuy là tiện lợi nhưng ẩn sau vẫn có những nhược điểm và mặt trái của nó.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để tránh dính phải “bẫy”.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.