15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Meo Hoc

15 bộ đề thi sát hạch lái xe B2 và quy trình thi mới nhất

4.293 Views

15 bộ đề thi sát hạch lái xe B2 có thể nói là mối quan tâm của nhiều lái xe. Đặc biệt là những ai ấp ủ ý định thi giấy phép lái xe hạng B2.

So với giấy phép lái xe hạng B1 thì hạng B2 có nhiều ưu điểm hơn. Nó khắc phục được những bất cập ở hạng B1. Do đó mọi người thường chọn thi giấy phép lái xe hạng B2 nhiều hơn.

Nhưng không phải ai cũng nắm rõ về giấy phép lái xe B2. Cũng như về 15 bộ đề thi lý thuyết khi thi bằng lái xe B2. Cùng An Phú Car chúng tôi tìm hiểu về bộ đề thi này nhé.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Meo Hoc

Giới thiệu về giấy phép lái xe B2

Giấy phép lái xe B2 khác với B1 là nó được cấp cho người hành nghề lái xe. Tuy nhiên chỉ áp dụng với ô tô chuyên dùng dưới 3,5 tấn, bao gồm cả các xe thuộc B1.

Có thể kể đến ô tô chở người dưới 9 chỗ, ô tô tải chuyên dùng dưới 3,5 tấn. Cùng với máy kéo kéo 1 rơ mooc trọng tải dưới 3,5 tấn.

Hạng B2 sẽ được đào tạo 168 giờ học lý thuyết và 420 giờ thực hành. Vì vậy nếu bạn muốn thi giấy phép lái xe B thì cần trải qua 588 giờ đào tạo. Kể từ ngày được cấp, bằng lái xe B2 sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hạng B1 gặp hạn chế là không áp dụng cho người hành nghề lái xe. Còn hạng B2 đã khắc phục được hạn chế này.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Vach Xuat Phat

Thi giấy phép lái xe B2

Việc sát hạch để được cấp giấy phép lái xe đều được thực hiện tại trung tâm sát hạch. Các trung tâm này phải đủ điều kiện và được cấp phép hoạt động.

Thi bằng lái xe nói chung và thi bằng B2 nói riêng đều phải trải qua 2 bài thi. Gồm bài thi lý thuyết và bài thi thực hành (sa hình và đường trường).

Đối với bằng B2 bài thi lý thuyết có 30 câu hỏi làm trong vòng 20 phút. Hình thức thi là trắc nghiệm máy và bạn phải đạt ít nhất 26/30 câu.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Giai Sa Hinh

Bài thi sa hình chính là mấu chốt quyết định xem bạn có được cấp bằng hay không. Phần thi này khá khó và cũng đã lấy đi rất nhiều “nước mắt” của học viên.

Trang bị thêm bọc vô lăng da carbon cao cấp cho xe tại đây

Phần này gồm 11 bài thi liên tiếp

Bạn phải lái xe thực hiện các yêu cầu sau. Đầu tiên đó là xuất phát, kế đó là thực hiện dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

Tiếp đó là dừng xe, khởi hành lên dốc trên. Bài thi số 4 là đi xe qua hàng đinh và đường vuông góc. Bài thi số 5 là đi xe qua ngã 4 có đèn giao thông.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Quy Trinh

Đi xe qua đường vòng quanh co và ghép xe dọc vào nơi đỗ cũng có trong bài thi. Kế tiếp là dừng xe giao nhau với đường sắt; thay đổi số tăng giảm tốc độ. Cuối cùng là ghép xe ngang vào nơi đỗ và kết thúc bài thi.

Trong số đó có 4 bài thi cần lưu ý vì có độ khó cao hơn. Đó là dừng xe, đi xe qua hàng đinh, khởi hành ngang dốc, ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Phần thi thực hành đều được gắn chip theo dõi và tự động chấm điểm. Vì vậy rất khó có thể gian lận trong lúc thi. Bạn phải đạt 88/100 điểm bài thi sa hình mới có thể đến với lái xe đường trường.

Đây cũng là bài thi đơn giản nhất và cũng là phần thi cuối cùng. Nếu đã qua được phần sa hình bạn đã có thể nắm chắc 95% bằng lái trong tay. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan mà cần thận trọng khi lái đoạn đường 2 km này.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Tong Quat

15 bộ đề thi sát hạch lái xe B2 gồm những gì?

15 bộ đề thi sẽ có tổng cộng 450 câu hỏi thi bằng lái xe B2 lý thuyết. Hình thức thi là trắc ngiệm online tính điểm ngay trên máy tính trong 20 phút. Mỗi bộ đề sẽ có 30/450 câu hỏi khác nhau liên quan đến các vấn đề về giao thông và sa hình.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Thu Thuat

Cấu trúc của 15 bộ đề thi B2 gồm 7 phần kiến thức khác nhau.

  • Phần 1: 21 câu về khái niệm các bộ luật, 110 câu về quy tắc, 14 câu về tốc độ.
  • Phần 2: từ câu 146 đến 175 là câu hỏi về nghiệp vụ vận tải.
  • Phần 3 là hỏi về văn hóa ứng xử gồm 25 câu (từ câu 176 đến 200).
  • Phần 4 có 35 câu về kỹ thuật, kỹ năng lái xe.
  • Phần 5 là bộ câu hỏi về cấu tạo cơ bản trên xe ô tô (20 câu).
  • Phần 6 là 100 câu (từ 255 đến 355) về biển báo giao thông đường bộ.
  • Phần 7 là 95 câu về sa hình (từ câu số 356 đến 450).

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Trung Tam

Đề thi B2 có 1 câu về khái niệm, 1 câu về tốc độ và 7 câu về quy tắc. Nghiệp vụ vận tải, văn hóa lái xe, kỹ thuật lái xe mỗi loại 1 câu. Biển báo và các thế sa hình mỗi loại 9 câu.

Bạn chỉ cần chọn một hoặc những đáp án đúng của câu hỏi. Chú ý tránh bỏ sót câu hỏi, khi làm xong cần kiểm tra lại cho kỹ càng.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Trac Nghiem

Quy trình thi giấy phép lái xe B2

Đầu tiên cần chuẩn bị bản photo CCCD/ CMND, giấy khám sức khỏe. Cùng với ảnh 3×4 phông xanh (14 chiếc), ảnh 4×6 phông xanh (2 chiếc). Nếu có bằng lái xe A1 thì nên đem theo.

Sau khi đăng ký thi, nộp lệ phí bạn sẽ được đào tạo về lý thuyết, hướng dẫn thực hành. Trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn một kỳ thi tốt nghiệp để đánh giá kết quả. Nếu đạt trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp về nghề lái xe ô tô B2.

Đó cũng là điều kiện tiên quyết để được Sở giao thông cho phép thi. Thi đỗ kỳ thi sát hạch lái xe B2 bạn sẽ nhận được bằng lái xe sau 14 ngày.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 450 Cau Hoi

Đào tạo lái xe ô tô B2

Về lý thuyết bạn sẽ được học khái niệm giao thông đường bộ, các quy tắc ưu tiên, nhường đường. Khóa học sẽ giúp bạn nắm được các biển báo giao thông và hiểu được ý nghĩa của chúng.

Đồng thời bạn sẽ được học về cấu tạo cơ bản của xe ô tô, kỹ thuật lái xe. Và đạo đức của người lái xe kèm theo kỹ năng sửa chữa xe cơ bản.

Về thực hành bạn sẽ biết được vị trí các bộ phận của xe, công dụng, cách dùng. Đặc biệt bạn sẽ được thực hành lái xe sa hình, đường trường. Đây là thời gian bạn tập luyện, ôn tập nhuần nhuyễn 11 bài thi sa hình.

15 Bo De Thi Sat Hach Lai Xe B2 Sa Hinh

Sau khi được đào tạo bài bản chắc chắn bạn sẽ tự tin cầm lái. Ngoài ra trung tâm sẽ sắp xếp lịch học linh động theo thời gian rảnh của bạn. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị lỡ một tiết học nào.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.