Bien Chi Dan Tong Hop

Các loại biển chỉ dẫn khi tham gia giao thông bạn cần biết

6.786 Views

Khi tham gia giao thông, chúng ta chắc chắn sẽ bắt gặp những biển chỉ dẫn. Những tấm biển này được đặt ở các đoạn đường khác nhau.

Nó vô cùng quan trọng vì giúp ích rất nhiều cho những phương tiện trên đường. Nó không có tác dụng thông báo việc được làm hay bị cấm như các loại khác.

Tuy nhiên nó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Nhóm biển của nó không có quá nhiều loại. Vì thế mà mọi người đều có thể học thuộc và ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Bien Chi Dan Tong Hop

Các loại biển chỉ dẫn ở Việt Nam

Ngoài hệ thống đèn thì biển báo giao thông cũng là một trong những yếu tố cần thiết trên đường. Nó được chia làm từng loại theo ý nghĩa và vai trò của mình.

Khi nhìn vào, người lái xe sẽ hiểu và thực hiện đúng theo những gì luật pháp quy định. Nếu như vi phạm, bạn sẽ bị xử phạt hành chính và có thể bị tịch thu bằng lái, phương tiện.

Việc nhận ra và phân biệt được các loại biển có rất nhiều ý nghĩa. Bạn sẽ không bị nhầm lẫn mà làm sai với yêu cầu. Những cảnh báo cũng sẽ giúp cho bạn có thể tránh được những tai nạn hay va chạm.

Bien Chi Dan Kho Hieu

Chính vì thế mà khi tìm hiểu về nó, bạn hãy thật chú ý. Việc ghi nhớ có thể dựa vào những đặc điểm về ngoại hình. Có tất cả 6 nhóm biển được quy định theo luật giao thông của nước ta.

Đầu tiên phải kể đến biển cấm. Nó sẽ thể hiện những việc mà bạn không được phép làm. Tiếp theo là biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn.

Ngoài ra nó còn có các loại biển báo phụ và vạch kẻ đường. Khi di chuyển trên đường, bạn cần phải tuân theo những quy tắc được in ở trên. Nó sẽ được biểu hiện thông qua những hình vẽ đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.

Bien Chi Dan La Gi

Ý nghĩa của biển chỉ dẫn

Giống với tên gọi của nó, khi nhìn vào những biển này, người tham gia giao thông sẽ được hướng dẫn để di chuyển. Nó cũng thông báo tình hình của đoạn đường phía trước.

Tài xế có thể để ý và điều chỉnh sao cho tốc độ phù hợp nhất để an toàn. Nhóm này không thể hiện những việc bắt buộc phải làm hay không được phép làm.

Bien Chi Dan Duong Di

Khi nhìn vào đây, bạn có thể hình dung ra được hướng đi tiếp theo của mình. Hành trình của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhiều người vì không chú ý, quan sát mà dẫn đến việc đi sai với quy định. Họ sẽ bị phạt nếu như bị cảnh sát hay camera bắt gặp. Ngoài ra nó cũng có thể gây nguy hiểm vì sẽ rất dễ va chạm với các phương tiện khác.

Vì vậy bạn không nên coi thường bất cứ loại biển nào. Nó có những ý nghĩa và vai trò riêng. Khi nhìn thấy chúng, bạn nên đi chậm lại để có thể quan sát kĩ. Từ đó mà bạn sẽ tránh được những tai nạn có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm bọc vô lăng da cao cấp tại An Phú Car đang khuyến mãi lớn

Bien Chi Dan Huong Dan

Đặc điểm của biển báo chỉ dẫn

Nhóm này không chỉ có một kiểu hình dáng giống như các loại khác. Vì thế mà các bạn sẽ phải dành thời gian để ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên ngoại hình của nó cũng không quá khó, chỉ gồm những dáng và màu sắc cơ bản.

Việc nhận ra sẽ rất dễ và không tốn quá nhiều thời gian. Nó được chia ra làm 2 kiểu. Đầu tiên là loại có hình thoi. Nền ở bên trong là màu vàng và được viền ngoài bằng đường màu trắng.

Bien Chi Dan Co Tac Dung Gi

Loại này chỉ có đúng 2 biển. Cái đầu thể hiện đường được ưu tiên. Cái còn lại được gạch chéo bằng một nét màu đen là hết đường ưu tiên.

Loại thứ hai là các biển có hình chữ nhật. Nó có thể được đặt nằm dọc hoặc nằm ngang. Bên trong của nó là màu xanh da trời với các biểu tượng màu trắng.

Nó cũng có những loại biển có đường gạch chéo màu đen. Tuy nhiên nó không có ý nghĩa là cấm mà muốn nói rằng hết địa phận gi đấy.

Bien Chi Dan Bien Phu

Nội dung của các biển chỉ dẫn

Những tấm biển này thường thể hiện tính chất của đường. Chúng ta có thể kể đến các loại như “bắt đầu khu đông dân cư”, “hết đường cao tốc”,…

Những loại này rất hay được bắt gặp trên những đoạn đường di chuyển với tốc độ cao. Mỗi con đường lại phù hợp với những vận tốc khác nhau. Vì thế mà khi quan sát thì bạn sẽ điều chỉnh được để nó thích hợp và đúng nhất.

Bien Chi Dan Hieu Lenh

Ngoài ra nó còn thể hiện một số địa điểm như bệnh viện, trạm xăng, khu di tích lịch sử,… Những người tài xế có thể nhận ra được đích đến của mình. Từ đó mà tránh được việc bị lạc.

Họ sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển hơn. Nhóm này cũng thể hiện các làn đường và hướng đi khác nhau. Khi đi theo các chỉ dẫn, bạn sẽ đi được đúng đường.

Nó cũng tránh được việc vi phạm các luật giao thông. Bạn sẽ không bị xử phạt hành chính và tiết kiệm được tiền.

Bien Chi Dan Y Nghia

Vì sao chúng ta phải tuân theo các loại biển?

Trước hết, nó là quy định của Nhà nước. Việc này sẽ giúp cho cảnh sát có thể phân luồng được những phương tiện tham gia. Họ sẽ dễ dàng nhìn được tình trạng xe đi trên đường và có hướng giải quyết phù hợp.

Các con đường cũng sẽ hạn chế được việc tắc nghẽn hay xảy ra các va chạm về giao thông. Những biển này còn giúp ích rất nhiều cho những người tham gia.

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc của mình và có thể đến được địa điểm trong thời gian ngắn. Những người ngồi trên xe cũng sẽ được bảo đảm an toàn về tính mạng và thân thể.

Khi đi đúng phần cho phép thì sẽ tránh được những va đập với các phương tiện khác. Xe của bạn cũng sẽ bền hơn và không bị ảnh hưởng tới ngoại hình.

Bien Chi Dan Lan Duong

Nếu như không tuân theo là bạn đã vi phạm các điều luật giao thông. Bạn có thể sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ của tội. Để giữ an toàn cho mình và những người ngồi trên xe thì tài xế hãy chấp hành.

Việc nhận ra và học thuộc sẽ không quá tốn thời gian của bạn. Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn có thể dễ dàng ghi nhớ. Đừng coi thường những tấm biển này vì nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Mọi người có thể tìm thêm trên mạng hay đọc sách chỉ dẫn để biết được ngoại hình của từng loại.

Tham khảo :

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.