Mua Xe Tra Gop O Dau

Mua xe trả góp và những điều bạn chưa biết và nên tìm hiểu

2.956 Views

Mua xe trả góp là hình thức mua xe ngày càng được đông đảo người dân chọn lựa. Xuất phát từ nhu cầu cấp bách sở hữu phương tiện mà nhiều người chọn hình thức mua xe này.

Vậy hình thức này có những lợi ích gì ? Thủ tục và quy trình thực hiện chúng ra sao ? Chi phí thế nào ? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau.

Mua Xe Tra Gop O Dau

Mua xe trả góp là gì?

Nhu cầu xã hội tăng lên kéo theo các vấn đề về phương tiện đi lại và sinh hoạt. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng trang trải các chi phí này một lần. Đó là nguyên nhân mà hình thức mua xe trả góp ra đời.

Với hình thức này, quý khách hàng sẽ chỉ cần trả trước một khoản tiền nhỏ nào đó. Sau đó, người mua sẽ được nhận xe về. Số tiền còn lại sẽ được trả theo một mức lãi suất nhất định trong khoảng thời gian dài.

Điều này, giúp người mua có đủ thời gian tích góp và không tạo quá nhiều áp lực như khi đi vay. Thời gian góp sẽ kết thúc khi quý khách hàng hoàn trả đủ số tiền mua xe.

Mua Xe Tra Gop Thu Tuc

Đây là một hình thức khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Song ở Việt Nam, nhiều người vẫn còn e ngại và sợ hình thức này là một dạng lừa đảo.

Có khá nhiều hình thức góp khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện của người mua. Các đại lý bán xe luôn có nhiều hỗ trợ cho khách hàng trong việc sử dụng chính sách bán hàng này.

Mua Xe Tra Gop Chon Xe

Mua xe vay góp có những lợi ích gì ?

Chính sách bán hàng này không chỉ giúp cho những đại lý thu hút thêm khách. Mà bên khách hàng ở phân khúc thu nhập thấp cũng có thể sử dụng sản phẩm mình yêu thích.

Người dùng có thể sở hữu ngay một con xe yêu thích dành riêng cho mình chỉ trong 30 phút. Thủ tục giấy tờ có thể được tinh gọn hơn đề rút ngắn thời gian cho khách hàng.

Quý khách không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ. Sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ khách hàng. Thủ tục khi mua xe vay ngân hàng không hề rườm rà như các thủ tục vay khác mà khách hàng biết.

Mua Xe Tra Gop Co Nen

Khi mua xe theo hình thức này, người mua sẽ không cần phải thế chấp tài sản. Điều này khác với khi quý khách vay ngân hàng để thực hiện mua xe.

Việc thế chấp tài sản sẽ không diễn ra và quý khách sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Người mua sẽ không cần phải chuẩn bị một khoản phí quá lớn khi mua.

Thông thường khoản chi phí sẽ linh hoạt ở mức từ 20% đến 70% tùy người bán. So với việc phải bỏ ra một số tiền lớn ngay từ đầu. Hình thức này giúp người mua dễ dàng có được loại xe mà mình muốn với số tình vừa phải.

Xem thêm về dịch vụ dán decal ô tô chuyên nghiệp

Mua Xe Tra Gop Tu Van

Các hình thức mua xe bỏ ra ít vốn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hình thức mua xe trả góp như :

Vay không cần phải chứng minh thu nhập : Đây là hình thức phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Hình thức này có thủ tục hồ sơ đơn giản, không rườm rà. Mức lãi suất vay có thể từ 1.49% – 2.92%.

Thời hạn cho khoản vay để sở hữu xe nhanh chóng là 6-24 tháng. Hình thức này áp dụng cho những dòng xe có giá trị dưới 100 triệu đồng.

Vay tín chấp có chứng minh thu nhập : So với hình thức vay trên thì hình thức này có mức lãi suất thấp hơn, chỉ dưới 1.39%.

Mua Xe Tra Gop Ngan Hang

Thời hạn vay dài hơn từ 6-36 tháng và giá trị xe là không giới theo theo thu nhập khách hàng. Người vay sẽ phải trả trước một khoản tiền tương đương 20-70% giá trị xe.

Vay bằng thẻ tín dụng : Mức lãi suất trả góp cho hình thức này là 0%. Đây là một hình thức khá phổ biến hiện nay và được áp dụng ở nhiều đại lý.

Bạn chỉ cần mở thẻ tín dụng trong hạn mức và thực hiện việc mua xe bất kỳ lúc nào.

Mua Xe Tra Gop Lai Suat

Thủ tục mua xe vay góp

Thủ tục trả góp cho việc mua xe của bạn sẽ bao gồm 4 bước cơ bản :

Bước 1 : Sau khi chọn lựa được loại xe mà mình yêu thích, người mua tiến hành thương lượng số tiền. Khoản tiền này như đã đề cập ở trên là 20-70% giá trị của chiếc xe mà quý khách mua.

Và quý khách sẽ được trả trong khả năng tài chính của mình. Nếu chứng minh được thu nhập đủ để vay vốn thì sẽ được hạ mức tiền ban đầu thấp hơn.

Mua Xe Tra Gop Altis

Bước 2 : Lựa chọn hình thức phù hợp với khả năng của bản thân để vay vốn. Và lựa chọn công ty tài chính hoặc tổ chức tín dụng uy tín.

Ở khâu này, quý khách sẽ được đại lý tư vấn và không cần quá lo lắng về điều này. Người mua sẽ gặp mặt trực tiếp với bên vay để hoàn tất thủ tục và thẩm định.

Bước 3 : Khi hoàn tất việc thẩm định và có quyết định vay vốn người mua sẽ được làm thủ tục và giấy tờ. Đây cũng là lúc người mua trả trước một số tiền theo mức đã thương lượng trước đó.

Bước 4 : Đón xế yếu của bạn về nhà.

Mua Xe Tra Gop Elantra

Một số giấy tờ quan trọng khi mua xe vay ngân hàng

Giấy tờ tùy thân : Chứng minh nhân dân, hộ khẩu photo,…

Giấy tờ chứng minh tài chính : Bảng lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hóa đơn chi phí hàng tháng, các hợp đồng thuê,…

Chi phí mua xe trả góp

Khi mua xe quý khách hàng sẽ phải trả những chi phí sau :

Phí mua xe : Là số tiền mà khách hàng hoàn trả lần đầu cho khách hàng dựa trên giá trị xe.

Mua Xe Tra Gop Ho So

Phí cho thủ tục hoàn thiện hồ sơ :

  • Phí trước bạ là 5 – 6% tùy khu vực
  • Phí cấp biển số là 1 = 2 triệu đối với xe di chuyển ở tỉnh, 11 triệu ở Sài gòn và 20 triệu ở Hà Nội.
  • Phí đăng kiểm xe dao động khoảng 340.000 đồng
  • Phí bảo trì đường bộ và phí bảo hiểm TNDS.
  • Phí bảo hiểm thân và vỏ xe : Đây là khoản phí bắt buộc theo tỉ lệ được quy định.
  • Phí hồ sơ vay : Dành riêng cho các hồ sơ không chứng minh được thu nhập, nợ xấu, nợ chú ý.

Phí bảo hiểm khoản vay và các khoản phụ phí các theo quy định, dao động từ 2 – 5 triệu đồng. Hy vọng thông qua bài viết này của chúng tôi. Quý khách hàng có thêm được nhiều thông tin về trả góp xe.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.