Bao Hiem Xe May Tong Quan

Bảo hiểm xe máy có nên mua hay không và mức phí bao nhiêu

3.020 Views

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ quan trọng ngay sau giấy phép lái xe. Nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không may bị mất xe, hư hỏng. Mỗi người nên mua loại giấy tờ này để đề phòng những rủi ro.

Nó mang lại lợi ích rất lớn đối với người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết mua ở đâu và chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó.

Cùng tìm hiểu vấn đề liên quan đến loại giấy tờ này để có được cái nhìn toàn diện nhất.

Bao Hiem Xe May Tong Quan

Tìm hiểu bảo hiểm cho xe máy

Đây là loại giấy tờ cho xe cơ giới nhằm bảo vệ lợi ích cho chủ xe. Nhất là về mặt tài chính khi không may xảy ra va quệt, tai nạn. Cụ thể khi bạn gặp tình huống đó công ty sẽ giúp chi trả một phần thiệt hại.

Việc điều khiển xe xảy ra va chạm là điều rất bình thường. Có thể thấy rằng nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Bởi thế mà mua loại giấy tờ này là việc làm thiết thực. Chi phí cũng không quá đắt đỏ, thậm chí là rất rẻ.

Nhưng lợi ích nó mang đến lại cực kỳ lớn. Người sử dụng chỉ có thể nhận về lợi chứ không hề bị lỗ. Nhận thấy điều này thì bạn hãy nhanh chóng sở hữu nó ngay.

Bao Hiem Xe May Phi Bao Nhieu

Các loại bảo hiểm xe máy

Thực tế có 3 loại với chức năng khác nhau. Gồm cháy nổ cho xe cơ giới, tai nạn cho người lái xe và bảo hiểm TNDS của chủ xe..

Loại bắt buộc là BH TNDS còn 2 loại còn lại tùy vào nhu cầu của chủ xe. Bất kỳ ai sử dụng xe máy đều phải mua loại này.

Tuy nhiên loại này không bồi thường cho chủ xe. Cả về người và phương tiện mà nó chỉ bồi thường cho nạn nhân (bên thứ 3). Chủ xe gây tai nạn thì công ty sẽ giúp bồi thường thiệt hại đó.

Bao Hiem Xe May Pijico

Còn loại tự nguyện thì chủ xe mới được bồi thường khi xảy ra va chạm. Nó sẽ đề cao quyền lợi của chủ xe hơn so với loại bắt buộc.

Khi cảnh sát giao thông kiểm tra không có thì sẽ bị phạt theo quy định. Hơn nữa thu được nhiều lợi ích, lại không bị phạt khi kiểm tra hành chính.

Vậy còn lý do gì mà bạn lại không mua chúng? Hiện nay giá loại bắt buộc rất rẻ chỉ 55.000 VNĐ/ năm đối với moto 2 bánh dưới 50cc.

Bao Hiem Xe May Uy Tin

Dung tích từ 50cc trở lên bạn chỉ cần bỏ ra 60.000 VNĐ/ năm. Còn đối với các loại xe gắn máy, xe moto 3 bánh, xe cơ giới khác là 290.000 VNĐ/ năm.

Hơn nữa người dùng có thể chọn mua kèm theo BH tai nạn cho 2 người ngồi trên xe. Mức 10 triệu/ người là 86.000 VNĐ và 20 triệu đồng/ người là 106.000 VNĐ.

Bao Hiem Xe May Quan Doi

Lợi ích sử dụng

Nhà nước bắt buộc người dân phải mua loại giấy tờ này cũng rất đúng đắn. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng bồi thường thiệt hại khi tai nạn. Nhất là các hộ nghèo, họ sẽ không có khả năng chi trả, nghèo còn nghèo thêm.

Vì vậy nhà nước yêu cầu mọi người đều phải mua nó. Nhằm bảo vệ lợi ích của người bị hại (nạn nhân). Khi những vụ va chạm nghiêm trọng, tai nạn nặng xảy ra.

Thì nạn nhân luôn luôn nhận được bồi thường từ phía công ty. Dù cho người gây tai nạn có khả năng tài chính hay không. Điều này hoàn toàn phù hợp và người dân là người có lợi nhất.

Bao Hiem Xe May Buu Dien

Nếu gây tai nạn cho người khác thì công ty BH sẽ chi trả 50 triệu VNĐ/ người/ vụ. Tài sản tối đa bồi thường lên đến 30 triệu VNĐ/ vụ. Mua thêm BH cho người trên xe, lái xe bị tai nạn cũng được chi trả 10 triệu VNĐ/ người.

Khi xe hư hỏng nặng do cháy nổ, va quệt sẽ được đền bù một khoản theo quy định. Nếu mức độ hỏng đến 75% hoặc hư hỏng hoàn toàn công ty sẽ chi trả hết.

Nạn nhân được đền bù thiệt hại về tài sản/ thân thể bằng tài chính. Nếu mua thêm loại tự nguyện thì cả chủ xe, người đi cùng chủ xe đều được đền bù.

Luật giao thông đường bộ nước ta đã quy định người dân phải mua loại giấy tờ này. Bạn thực hiện mua chúng là đã tuân thủ luật và sẽ không bị phạt.

Bao Hiem Xe May Noi Thuong

Địa chỉ mua/ bán bảo hiểm xe máy

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm bắt buộc cho xe gắn máy. Nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín với giá cả niêm yết nhất? Câu hỏi luôn được đặt ra là nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu để được giá tốt?

Đó là mua tại các công ty BH, cách này rất an toàn, bảo mật. Giá ổn định và niêm yết 1 giá. Tuy nhiên gặp phải nhược điểm là tốn thời gian đi lại, nhất là người ở xa.

Hiện nay các công ty BH đã phân phối đến rất nhiều đại lý trên toàn quốc. Vì vậy người dân có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu mà không cần đi xa.

 

Bao Hiem Xe May Ban Don

Cần chú ý chọn những đại lý uy tín, chính hãng, các địa điểm lớn. Có thể kể đến các bưu điện tỉnh/ thành phố. Không nên mua ở ven đường, người bán dong, không nên ham rẻ.

Thời đại 4.0 nên việc mua bảo hiểm online cũng được nhiều người lựa chọn. Nó dần trở nên phổ biến hơn cả vì sự hữu dụng, tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn có thể mua qua các ứng dụng của nhà cung cấp uy tín. Hoặc trên các website có nguồn rõ ràng, tránh mua của những người đăng dạo.

Bao Hiem Xe May Bat Buoc

Xử phạt khi không có bảo hiểm cho xe máy

Vấn đề được nhiều người quan tâm là không có bảo hiểm cho xe máy phạt bao nhiêu tiền? Chỉ mất vài chục ngàn để mua một chiếc BH nhưng lại bị phạt đến vài trăm nếu không có.

Theo nghị định mới nhất thì mức phạt là 100 đến 200 ngàn đồng. Đối với trường hợp lái xe không mang/ không có BH TNDS. Mức phạt này đã tăng lên so với trước đó là 80 đến 120 ngàn đồng.

Đối với lái xe ô tô, máy kéo khác thì mức phạt này có thể lên đến 600 ngàn đồng. Số tiền phạt gấp 2-4 lần số tiền mua BH vậy tại sao bạn lại không chọn cách mua BH?

Bao Hiem Xe May Cac Loai

Bạn chỉ cần mang theo CMND/ CCCD và giấy đăng ký xe đến địa điểm bán. Chỉ sau vài phút là bạn đã có trong tay BH xe máy. Rất nhanh chóng, tiện lợi mà lợi ích đều thuộc về chủ xe.

Nhận thấy việc mua nó là cấp thiết và bắt buộc, cùng với sự kiểm tra ráo riết của CSGT. Đa số người điều khiển xe đã mua loại giấy tờ này cho mình và người ngồi sau.

Tham khảo :

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.