Kich Thuoc Xe May Rebel 300

Kích thước xe máy từng loại và làm bãi đỗ phù hợp nhất

7.361 Views

Kích thước xe máy của mỗi loại không hề giống nhau. Nó có hình dáng và bộ phận khác nhau nên số đo có sự chênh lệch. Những người đi mua xe khá quan tâm tới việc này và trọng lượng của xe.

Nó giúp cho họ có thể điều kiện phương tiện một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra đây cũng là căn cứ cho kích thước tiêu chuẩn bãi đậu xe máy. Các nhà đầu tư khi xây dựng cần phải xác minh để thiết kế diện tích sao cho hiệu quả.

Kich Thuoc Xe May Rebel 300

Những mẫu xe máy phổ biến trên thị trường

Xe máy là phương tiện giao thông chính của nước ta. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn chiếc xe được sử dụng. Vì thế mà các nhãn hàng của nó không ngừng cải tiến đưa ra những phiên bản mới nhất.

Những loại này được cải thiện về động cơ cũng như là hình dáng. Ta có thể kể đến những công ty nổi tiếng với người tiêu dùng như Honda, Yamaha, Suzuki,… Hầu hết các dòng xe này đều được lắp ráp tại Việt Nam.

Kich Thuoc Xe May Tong Quan

Một chiếc xe bao gồm thân và động cơ. Nó còn có những hệ thống để hỗ trợ cho việc di chuyển. Kích thước của xe được tính bằng chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Ngoài ra nó còn dựa vào chiều cao của gầm và chiều dài cơ sở. Những số đo này sẽ liên quan rất nhiều đến việc di chuyển xe trên đường. Ngoài ra nó cũng được căn cứ để cho việc xây dựng các chỗ đỗ xe.

Các kích thước này được ghi trong giấy đăng kí xe và các thông tin của sản phẩm. Người tiêu dùng có thể xem trước để chọn loại có các thông số phù hợp với mình.

Kich Thuoc Xe May Dien

Kích thước xe máy các dòng phổ biến

Đầu tiên phải kể đến hãng xe Honda. Chắc chắn rằng những dòng của nó đã rất quen thuộc với mọi người như SH, Air Blade, Lead, Future,… Nó sản xuất cả xe số lẫn xe ga.

Kích thước xe máy số là 1.932 mm x 711 mm x 1.092 mm. Gầm của xe cũng khá cao. Máy móc đặt ở gầm sẽ không bị ảnh hưởng nếu như đi qua vùng ngập.

Kich Thuoc Xe May Bao Nhieu

Độ cao của xe ga thấp hơn so với xe số. Tuy nhiên nó có ngoại hình lớn hơn. Số đo của nó là 1.832 x 680 x 1.120 mm. Tùy vào dòng khác nhau thì sẽ có những sự chênh lệch nhưng không quá nhiều.

Yamaha là hãng xe được nhiều người biết đến trên thị trường. Nó đã xuất hiện ở nước ta nhiều năm trước đây. Các đời xe đạt doanh thu lớn của nó phải kể đến Yamaha Grande, Exciter,…

Đây là 2 chiếc xe được sử dụng nhiều nhất theo thống kê. Giá thành của nó cũng khá vừa phải. Kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các dòng xe số giao động trong khoảng 1970 mm × 670 mm × 1080 mm.

Kich Thuoc Xe May Nhap

Các dòng xe ga lại có số đo là 1.805 mm × 685 mm × 1.145 mm. Có thể thấy rằng nó nhỏ hơn so với Honda. Khi ngồi trên những chiếc xe ga thì bạn sẽ nhận ra rằng chúng có trọng lượng khá nặng.

Vì thế người lái thường gặp khó khăn trong việc dắt hay quay xe. Tuy nhiên dáng xe lại đẹp và thời trang. Hầu hết những người sử dụng xe này đều là phái nữ.

Bạt trùm xe máy đang khuyến mãi hấp dẫn tại An Phú Car

Ngược lại cánh mày râu lại thích xe số hơn. Nó có kích thước nhỏ gọn, dễ đi và điều khiển. Tùy vào mục đích và tình trạng đường đi hàng ngày mà bạn sẽ chọn được phương tiện thích hợp.

Kich Thuoc Xe May SH Y

Kích thước bãi đỗ xe máy

Tại những khu chung cư hay trung tâm thương mại thì việc sở hữu bãi đỗ xe gần như là bắt buộc. Nó giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc gửi phương tiện giao thông.

Họ cũng không cần phải đi lại quá xa để bảo vệ an toàn cho chiếc xe của mình. Chính vì thế mà các nhà đầu tư cũng cần phải chú trọng vào việc thiết kế không gian này. Nó có rất nhiều cách sắp đặt khác nhau.

Nhờ vào kích thước xe máy để họ ước lượng được diện tích cần có cho bãi đỗ của mình. Theo quy định, một chiếc xe cần phải được để trong không gian rộng 3m vuông.

Nó phù hợp cho cả hai loại xe. Với khoảng trống này thì các xe sẽ thoải mái xếp mà không sợ va chạm vào nhau. Nó sẽ tránh được việc xước xát, làm xấu bề mặt phương tiện.

Kich Thuoc Xe May CBR 150

Những cách sắp xếp khu để xe

Ngoài kích thước đỗ xe máy, chủ đầu tư cần thiết kế cho nó để được nhiều phương tiện nhất có thể. Việc sắp xếp thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian.

Nhiều nơi đã tách riêng khu vực dành cho xe gắn máy và xe ô tô. Sự phân loại này giúp cho bãi đỗ được để gọn gàng, đẹp mắt. Đồng thời những người dân cũng có thể tìm kiếm xe của mình nhanh và dễ dàng hơn.

Kich Thuoc Xe May Lam Gi

Nhiều nơi cũng sắp xếp chỗ để xe ga riêng và chỗ để xe số riêng. Mỗi loại có một thông số khác nhau. Việc này sẽ giúp họ có thể tiết kiệm được những diện tích không dùng đến.

Ngoài ra, các nhà thiết kế thường vẽ những khung đỗ. Các phương tiện sẽ dừng ngay ở trong những vạch này và không được để lọt ra ngoài. Đây là cách thiết kế vô cùng thông minh và tiện lợi.

Đối với những chỗ có diện tích rộng, bạn nên quy định thêm những cột ghi số. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm.

Kich Thuoc Xe May Mo To

Những lưu ý khi đỗ xe

Những chiếc xe máy cũng cần được chú trọng về bề ngoài không thua kém gì ô tô. Nó cần được để ý cả lúc di chuyển cũng như là dừng xe. Khi bạn muốn đỗ xe thì nhớ đặt đúng vào trong vạch kẻ sẵn.

Nếu như bãi không có thì bạn cần phải dựng thẳng. Những người đến sau có thể dễ dàng hơn và cũng hạn chế được việc va quệt với phương tiện.

Bạn cũng nên chụp lại nơi mình để xe để tìm được khi ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian. Kích thước xe máy nhỏ hơn rất nhiều so với ô tô. Vì thế mà nó rất dễ dàng khi di chuyển tại các con đường nhỏ trong thành phố.

Kich Thuoc Xe May Yamaha

Sự chênh lệch giữa các số đo này không quá lớn. Tuy nhiên trọng lượng của các phương tiện lại rất khác nhau. Nó có thể ảnh hưởng đến việc điều khiển và dựng xe của bạn.

Khách hàng nên đi thử để biết rằng loại xe này có phù hợp với bản thân mình không.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.