Logo Roll Royce Y Nghia

Logo Roll Royce bật mí bí ẩn biểu tượng hoàng gia Anh

5.254 Views

Logo Roll Royce là biểu tượng của hãng xe Roll Royce đến từ nước Anh. Hãng xe này chuyên sản xuất những mẫu xe sang thuộc loại bậc nhất trên thế giới.

Hãng xe này cho ra đời những chiếc xe với những chi tiết được gia công tỉ mỉ, cẩn thận. Cùng An Phú Car tìm hiểu một tên tuổi khổng lồ trong ngành xe siêu sang.

Logo Roll Royce Nha May

Quá trình hình thành thương hiệu xe Roll Royce

Hãng xe sang Roll Royce ban đầu chính là nơi chuyên sản xuất động cơ cho những chiếc máy bay. Sau một thời gian dài hãng này chính thức chuyển thành hãng xe của hoàng gia Anh.

Hãng xe này được hình thành khi có sự xuất hiện của chiếc xe sử dụng động cơ 3 xi lanh với 10 mã lực. Chiếc xe này được tạo ra từ một kỹ sư chuyên sản xuất đồ điện có tên là Frederick Royce.

Sự ra đời của chiếc xe đã kích thích sự hứng thú của nam tước Charles Rolls. Và nam tước đã hợp tác với Frederick Royce mở rộng lĩnh vực sản xuất ô tô.

Dưới sự hợp tác của nam tước Charles Rolls và Frederick Royce. Hãng xe Roll Royce được thành lập vào ngày 15-03-1906. Một thời gian dài sau đó, Frederick Royce đã mất vào năm 1933 khi ông đang ở độ tuổi 32.

Logo Roll Royce Y Nghia

Những lúc thăng trầm

Kể từ ngày Frederick Royce – người tạo ra chiếc xe đầu tiên của hãng xe này mất. Thì Logo Roll Royce đã được chuyển thành màu đen thay vì màu đỏ như lúc ban đầu.

Logo của hãng chuyển thành màu đen để không bị trùng với màu sơn của thân xe. Và cũng có thể hiểu như để tưởng nhớ, tôn trọng người sáng lập đáng kính của nó.

Ngày 04-02-1971, Roll Royce Limited có nguy cơ phá sản. Khi mà việc phát triển động cơ vũ trụ RB211 gặp nhiều rắc rối. Để giữ được công ty này, Edward Heath – thủ tướng của nước Anh.

Logo Roll Royce Mau Den

Đã chuyển sang cho hãng quân đội Vickers quản lý vào năm 1980. Tưởng chừng như việc chuyển cho hãng quân đội quản lý. Sẽ vực dậy được Roll Royce nhưng sau 17 năm cố gắng thì thương hiệu này lại không thể vực dậy.

Vào năm 1998, Vickers đã bán Roll Royce cho tập đoàn BMW. Tại thời điểm đó trên thế giới, nước Đức đang đứng đầu về ngành công nghiệp xe hơi. Nhưng phải mất 4 năm sau đó thì BMW mới đưa Roll Royce hoạt động trở lại.

Từ đó Roll Royce bước sang một thời kỳ, một kỷ nguyên mới. Vào tháng 5-2003, Roll Royce Limited đổi tên thành Roll Royce Group PLC. Hiện tại tập đoàn này phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực.

Logo Roll Royce Mau Do

Mô tả mẫu logo Roll Royce đó là hai chữ “R”

Hãng xe nước Anh Roll Royce có một biểu tượng được thiết kế độc đáo, khẳng định quyền lực và sức mạnh của hãng. Mẫu thiết kế gồm hai chữ “R” này là đại diện cho Roll và Royce.

Tên của nhà sản xuất hãng Roll Royce được thiết kế ở trên và dưới bằng hai chữ “RR” lồng vào nhau. Chúng đại diện cho những sự liên kết mạnh mẽ giữa những người đã sáng lập nên hãng Roll Royce.

Logo Roll Royce Mui Xe

Hai chữ “RR” được thiết kế nằm trong khung có dạng hình chữ nhật. Tên của hãng được thiết kế nằm trong khung hình chữ nhật. Khung của logo thiết kế chia làm 3 bộ phận:

2 chữ “R” lớn được thiết kế nằm ở giữa trung tâm logo.

2 chữ “Rolls” và “Royce” có kích thước bằng nhau,

Nhưng nhỏ hơn 2 chữ “R” được thiết kế đặt ở trên và dưới trong khung hình chữ nhật. Và mẫu thiết kế này đã trở thành một trong các biểu tượng có sức mạnh trường tồn và đáng nhớ nhất mọi thời đại.

Logo Roll Royce Banh Xe

Ý nghĩa của logo Roll Royce với biểu tượng Spirit of Esctasy

Logo của hãng xe Roll Royce được thiết kế nổi bật với biểu tượng Spirit of Esctasy. Vào năm 1911, logo này chính thức được có mặt trên capo của những chiếc xe được hãng này sản xuất.

Cảm hứng để thiết kế logo Roll Royce chính là bức họa Whisper. Bức tranh khắc họa một người phụ nữ với thế đứng vô cùng kiêu hãnh. Thế đứng khom người cúi về phía trước, một tay tung vạt áo về phía sau.

Logo Roll Royce Cong Ty

Quả là một tác phẩm hội họa tuyệt vời. Đước biết đây chính là Eleanor Velasco Thornton. Người này là thư ký riêng của bá tước John Scott Montagu. Và cũng là người tình bí mật của bá tước này trong khoảng thời gian 10 năm.

Bá tước John Scott Montagu chính là bạn thân của Charles Rolls – ông chủ của hãng xe siêu sang này. Logo xe Roll Royce Spirit of Esctasy được thiết kế khá đặc biệt.

Logo này có thể tự động thụt ra thụt vào dưới nắp capo khi có ai đó có ý định cướp nó.

Logo Roll Royce Sieu Sang

10 mẫu xe đánh dấu những cột mốc lịch sử của hãng Roll Royce

• Royce 10HP: Vào năm 1904, đây là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này. Chiếc xe này sử dụng động cơ 1809 cc với 2 xi lanh.

• Roll Royce 10HP: Cũng vào năm 1904, đây là mẫu xe được bán dưới tên Roll Royce, đây cũng là mẫu xe đầu tiên sử dụng bộ tản nhiệt Grecian.

• Roll Royce Phantom I: Năm 1925, sự ra đời của mẫu xe này đã đánh dấu cho dòng xe Phantom.

• Roll Royce Silver Wraith: Đây là mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Crewe vào năm 1946. Trước đó tất cả các mẫu xe đều sản xuất tại ngoại ô Derby.

• Roll Royce Silver Dawn: Vào năm 1949, hãng Roll Royce thiết kế xe theo yêu cầu của khách hàng. Đây là mẫu xe đầu tiên khách hàng có quyền yêu cầu thiết kế theo mong muốn của cá nhân.

Logo Roll Royce Phantom

• Roll Royce Silver Cloud I: Đây là chiếc xe đẹp nhất từng được sản nhất của hãng này vào năm 1955.

• Roll Royce Silver Shadow: Đây là mẫu xe được thiết kế với khung gần monocoque đầu tiên của hãng này vào năm 1965.

• Roll Royce Silver Spirit: Vào năm 1980, bộ phận chuyên sản xuất xe hơi chuyển cho công ty quân đội Vickers quản lý. Đây là mẫu xe đầu tiên được sản xuất của công ty này.

• Roll Royce Phantom VII: Năm 2003, đây là mẫu xe đầu tiên được sản xuất dưới sự sở hữu của BMW

• Roll Royce Cullinan: Năm 2018 mẫu xe này được thử nghiệm tại Đức.

Logo Roll Royce Thuong Hieu

Một số xe sang thuộc hãng Roll Royce

Tên những chiếc xe được hãng này đặt đều đậm chất thần bí, ẩn chứa những sự thần bí của thế giới tâm linh như: Wraith nghĩa là ân hồn ma, Phantom nghĩa là bóng ma…

Các mẫu xe của hãng này được chế tạo ở nhà máy Goodwood thuộc nước Anh. Tất cả đều bằng phương pháp thủ công.

Một số xe thuộc hãng Roll Royce được yêu thích như: Roll Royce Ghost, Ghost EWB, Roll Royce Wraith, Roll Royce Phantom, Phantom EWB, Phantom Drophead Coupe, Phantom Coupe.

Chiếc xe đắt đỏ nhất thế giới có tên Roll Royce Sweptail. Mẫu xe này chỉ có một chiếc duy nhất được thiết kế theo đơn đặt hàng của một vị khách đặc biệt.

Tham khảo:

Written by

Hợp Hyundai là chuyên gia bán hàng xe hơi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy các bài viết về đánh giá xe của Anh sẽ chính xác hơn, mang đến cái nhìn tổng quát về thị trường xe.